แตกประเด็นเรื่องถัวเน่ากระทู้ล่างๆๆแนะนำเมนูอร่อยของผม

กระทู้สนทนา
เห็นรีวิวิกระทู้เก่าบอกว่าไปกินแนบถัวเน่าแล้วไม่อร่อย  ใช่ที่เป็นเมล็ดถั่งเหลืองเป็นเม็ดบ้างแตกบ้าง สีออกเหลื่องๆๆ ใช่หรือเปล่า ห่อในตองนึ่งสุกแล้วใช่ไหม สำหรับเมนูของผมคือ
1.ถั่วเน่าแอ็บ 3 ห่อ
2.พริกหนุ่ม 3 เม็ด
3.กระเทียม 3กลีบ
4.หมูสามชั้นสัก 10บาท (ราคาตจว)ถ้าไม่ชอบใสน้ำมันพืช
5.ใข่ไก่ 1 ฟอง
6.ผักกาดที่ไว้จอ  เอามาเป็นกับแกล้ม
ขั้นตอนการทำ
1.หันหมูสามชั้นเป็นชิ้นเล็กๆๆลงในกะทะให้มันหมูออกมาเป็นกากหมูเลย
2.ตำพริกหนุ่มและกระเทียมรวมกันลงในครก
3.นำถั่วเน่าแกะะออกจากใบตองมาตำลงในครกรวมกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4.นำถั่วเน่าที่เราตำเรียบร้อบแล้วใส่ลงในกะทะ สัก5 นาทีพอหอม รสดีสักนิดนึงแล้วใส่ไข่ลงไป ถ้า 1 ใบน้อย ใส่อีก1 ใบได้
5.ดูว่าน่าทานแล้วหอมๆเหม็นๆกลิ่นถั่วเน่านิดๆๆใช้ได้แล้วก็ตักใส่จานเลย
6.กินกับข้าวนึงกับด้วยผักกาดอร่อยที่สุดๆๆเลย
ขอภัยที่ไม่มีรูปประกอบใครแตกแยกสูตรนี้ไปไม่ว่ากันหรือจะไปทำกินเองก็ไม่ว่ากันครับไม่หวงใครอยากได้อาหารเหนือตัวไหนถ้าเคยทำจะมาอธิบายและขั้นตอนให้ทราบครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่