หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เพิ่งจะมาสังเกต..เหล้าบ๊วยที่ดอง ทำไมบางอันก็จม บางอันก็ลอย
กระทู้คำถาม
อาหาร
สูตรอาหาร
เครื่องดื่ม
ผมดองไว้ 5 โหลครับ มีอยู่ 2 โหลที่จมเลย ส่วนอีก 3 โหล ทำไมลอยล่ะ
เอ๊ะ งงๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กลัวเหล้าบ๊วยเสีย Umeshu
เรื่องมีอยู่ว่าผมได้ทดลองหมักเหล้าบ๊วยครั้งแรกครับ ยังไม่มีประสบการณ์ ภาพที่ 1 ดองใหม่ๆวันที่ 13 มีนาคม 2563 ภาพที่ 2 และ 3 วันที่ 15 มีนาคม 2563 ตอนนี้ผมกังวลใจเรื่องผลบ๊วยที่โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำผมก
สมาชิกหมายเลข 1622874
เรียนถามท่านที่ทำเหล้าบ๊วยทานเอง
คือผมได้ทำเหล้าบ๊วยทานแล้วมีปัญหาจะถามครับ 1.ผ่านไปหกเดือนแล้วน้ำตาลทำไมยังละลายไม่หมดและนอนก้นขวด(น้ำตาลกรวดและเอาไว้ในอุณหภูมิห้อง) 2.ผมทานไปแล้วค่อนขวด เหลือก้นขวดรสหวานมากไม่ค่อยมีรสเปรี้ยวผมสามาร
jammy98
เหล้าบ๊วยที่อายุครบ 1 ปี ควรตักบ๊วยออกไหมครับ
ตามหัวข้อเลยนะครับ *ขอถามเพิ่มเติมนะครับ มีผลไม้อะไรบ้างไหมที่ห้ามดองครับ
สมาชิกหมายเลข 6670736
สอบถามเพื่อนๆที่ดองเหล้าบ๊วยดื่มเองค่ะ เหล้าเปรี้ยวเกิน
เราดองเหล้าบ๊วยมาประมาณ 7 เดือนค่ะ ทดลองจากเหล้า 3 ยี่ห้อ 40 ดีกรี/สุราข้าวหอม/เหยี่ยวเงิน สูตรหาจากในเน็ต น้ำตาลละลายหมดแล้ว รสชาติเหล้า - 40 ดีกรี กลิ่นแรงกว่าเพื่อน สีเข้ม แต่รสหวานสุด กลืนลงคอมีคว
Luk_francois
สงสัยการดองเหล้าบ๊วย ดูหลายคลิปแล้ว สุดท้ายก็ทำให้ปนเปื้อนอยู่ดี
คือช่วงนี้คนนิยมทำคลิปสอนวิธีดองเหล้าบ๊วยกันมาก ซึ่งหลักการก็ไม่ต่างอะไรกันมากมาย แต่มีจุดที่ผมสงสัยมากๆคือ ขั้นตอนการเตรียมโหลดอง ซึ่งทุกคลิปจะมีหลักการเหมือนกันคือนำโหลไปฆ่าเชื้อ กรณีต่ำสุดคือเอาน้ำ
สมาชิกหมายเลข 6475407
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
ดองเหล้าบ๊วยแล้วมีตะกอน เสียใช่ไหมคะ
รบกวนสอบถามค่ะ เราดองเหล้าบ๊วยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งผลลัพธ์มันไม่เหมือนกับครั้งแรก ครั้งนี้เราดองแล้วปล่อยทิ้งลืมไปเลย เอาออกมาดูวันนี้วันแรก ก็ประมาณ 1ปี2เดือน สังเกตุเห็นว่า มันจะมีเหมือนตะกอน
สมาชิกหมายเลข 8137689
จิบคลายร้อนชิลๆ เหล้าแอปเปิล ..... ทำเองที่บ้าน
สูตรดองเหล้าแอปเปิล โอ้โหถูกใจทั้งบ้าน จิบคลายร้อนชิลๆว่าแล้วไปดูสูตรกันเลย อัตราส่วน แอปเปิล 3-4 ลูก น้ำตาลกรวด 100 กรัม หมักเหล้าขาว 2 ขวดใหญ่ วิธีทำ ล้างโหลให้สะ
weiweija
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
ทำไมดองเหล้าผลไม้ถึงต้องใช้น้ำตาลกรวด
ใช้น้ำตาลประเภทอื่นได้ไหม เช่นน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลปึก น้ำตาลมะพร้าว หรือน้ำตาลทราย
สมาชิกหมายเลข 7301497
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
สูตรอาหาร
เครื่องดื่ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เพิ่งจะมาสังเกต..เหล้าบ๊วยที่ดอง ทำไมบางอันก็จม บางอันก็ลอย
เอ๊ะ งงๆ