หม้อตุ๋นช็อคโกแลตที่มีขายในท้องตลาด ให้ผลต่างกับการละลายช็อคโกแลตแบบ Double boiling หรือ Microwave อย่างไรครับ

กระทู้คำถาม
หม้อตุ๋นช็อคโกแลตที่มีขายในท้องตลาด  ให้ผลต่างกับการละลายช็อคโกแลตแบบ Double boiling  หรือ Microwave อย่างไรครับ  ดูเหมือนหม้อตุ๋นเป็นการให้ความร้อนโดยตรงขั้นตอนเดียว  ไม่เหมือนการ Tempering ที่จะต้องมีการเพิ่ม-ลดอุณหภูมิในช่วงต่างๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่