ความเดิมจากตอนที่แล้ว...
http://ppantip.com/topic/30270006
ขอขอบคุณคำชม และคำแนะนำจากกระทู้ที่แล้วครับผม
หลังจากหัดลองทำเมนูต่างๆจากรายการอร่อยสร้างภาพของพี่ทรายไปแล้ว คราวนี้เลยพยายามลองตั้งต้นจากเมนูที่ไม่เคยจะมีโอกาสได้ทำตอนที่กินแต่เส้น นั่นก็คือ ...
ข้าวผัด
เนื่องจากตอนที่ทำเสต็คปลาแซลมอล ต้องมีการใช้เนยเป็นส่วนประกอบ เลยได้เนยเจ้ากรรมหนึ่งกล่องใหญ่ๆมา ไอ้เราก็ไม่ชอบกินขนมปัง ไม่รู้จะเอาไปกินกับอะไร เลยเอามาทำข้าวผัดด้วยเสียเลยแทนน้ำมัน เป็นเมนูจานแรก
ข้าวผัดเนย
หอมทีเดียวเชียว แต่คิดได้ว่าถ้าได้กินคู่กับน้ำซุป หรือราดอะไรสักหน่อยรสเค็มนิดๆหวานหน่อยๆ ขัดความเลี่ยนน่าจะดี เลยทำซุปหัวหอมมาเป็นชู้กัน (สีข้าวผัดดูเหลืองขึ้นเพราะลองใส่เนยไปเยอะขึ้นครับ)
ตอนนี้เริ่มเอียนข้าวผัด...เลยดัดแปลงจากซุปหัวหอมข้างบน ทำให้เป็นราดหน้าแล้วเติมไข่ลวกออนเซ็นเพื่อนรักลงไป อร่อยทีเดียวเชียวครับ
(ส่วนตัวชอบไข่ลวกดิบๆอย่างงี้อยู่แล้ว เอาไปราดกับเสาไฟฟ้าแล้วเลียยังอร่อยเลย!)
ตอนนี้ซื้อเนื้อวัวมา ลองเอาทำอย่างอื่นนอกจากเสต็คแล้วเหนียวมากกกก แต่ถ้าจะทำเป็นเสต็คกินก็ไม่กล้ากินแบบไม่สุกอะครับ (+เปลือง) มีวิธีทำให้มันนุ่มๆกินง่ายๆไหมครับ? และสงสัยว่าทำไมเนื้อวัวเรากินกันแบบไม่สุกได้ แต่เนื้อหมู หรือเนื้อไก่มันอันตราย? เคยเห็นแว๊บๆในกระทู้เก่าๆว่าพยาธิของวัวมันไม่เป็นอันตรายกับคน จริงไหมครับ?
อ่าาาห์ อีสเตอร์ก็ค่อยๆผ่านไปจะครึ่งทางแล้ว ที่ตั้งใจว่าจะอ่านหนังสือยังไม่ไปถึงไหนเลย....
ปล. แฟนไปกินข้าวห่อไข่มา แล้วก็ท้าให้เราทำบ้าง เหอะ! ไม่เห็นจะยาก ทำข้าวผัดเสร็จก็แยกไว้เพราะคิดว่าเยอะขนาดนี้ไข่ห่อไม่หมดแน่ๆ เสร็จแล้วก็เอาไข่สองฟองมาตีแบบไม่ให้เกิดฟอง เดี๋ยวจะกลายเป็นไข่เจียวไป ราดลงกระทะปุ๊บก็เป็นแผ่นกลมตามทรงไม่ต้องออกแรงอะไร หึๆ ของง่ายๆ... พอไข่เริ่มสุกก็เอาข้าวที่แยกเตรียมไว้ลงไป แล้วก็เอาตะหลิวพับไข่มาทบๆ ของกล้วยๆ...
.
.
.
.
ข้าวที่แยกเตรียมไว้ก็ยังเยอะเกินอยู่ดีพับไม่ลง กลายเป็นข้าวรองไข่...งอน(ที่เห็นข้างล่างคือข้าวที่แยกไว้อีกส่วนครับ)
(เริ่มจากศูนย์ภาค2!) จัดข้าวผัด ณ ต่างแดน
ขอขอบคุณคำชม และคำแนะนำจากกระทู้ที่แล้วครับผม
หลังจากหัดลองทำเมนูต่างๆจากรายการอร่อยสร้างภาพของพี่ทรายไปแล้ว คราวนี้เลยพยายามลองตั้งต้นจากเมนูที่ไม่เคยจะมีโอกาสได้ทำตอนที่กินแต่เส้น นั่นก็คือ ... ข้าวผัด
เนื่องจากตอนที่ทำเสต็คปลาแซลมอล ต้องมีการใช้เนยเป็นส่วนประกอบ เลยได้เนยเจ้ากรรมหนึ่งกล่องใหญ่ๆมา ไอ้เราก็ไม่ชอบกินขนมปัง ไม่รู้จะเอาไปกินกับอะไร เลยเอามาทำข้าวผัดด้วยเสียเลยแทนน้ำมัน เป็นเมนูจานแรก ข้าวผัดเนย
หอมทีเดียวเชียว แต่คิดได้ว่าถ้าได้กินคู่กับน้ำซุป หรือราดอะไรสักหน่อยรสเค็มนิดๆหวานหน่อยๆ ขัดความเลี่ยนน่าจะดี เลยทำซุปหัวหอมมาเป็นชู้กัน (สีข้าวผัดดูเหลืองขึ้นเพราะลองใส่เนยไปเยอะขึ้นครับ)
ตอนนี้เริ่มเอียนข้าวผัด...เลยดัดแปลงจากซุปหัวหอมข้างบน ทำให้เป็นราดหน้าแล้วเติมไข่ลวกออนเซ็นเพื่อนรักลงไป อร่อยทีเดียวเชียวครับ (ส่วนตัวชอบไข่ลวกดิบๆอย่างงี้อยู่แล้ว เอาไปราดกับเสาไฟฟ้าแล้วเลียยังอร่อยเลย!)
ตอนนี้ซื้อเนื้อวัวมา ลองเอาทำอย่างอื่นนอกจากเสต็คแล้วเหนียวมากกกก แต่ถ้าจะทำเป็นเสต็คกินก็ไม่กล้ากินแบบไม่สุกอะครับ (+เปลือง) มีวิธีทำให้มันนุ่มๆกินง่ายๆไหมครับ? และสงสัยว่าทำไมเนื้อวัวเรากินกันแบบไม่สุกได้ แต่เนื้อหมู หรือเนื้อไก่มันอันตราย? เคยเห็นแว๊บๆในกระทู้เก่าๆว่าพยาธิของวัวมันไม่เป็นอันตรายกับคน จริงไหมครับ?
อ่าาาห์ อีสเตอร์ก็ค่อยๆผ่านไปจะครึ่งทางแล้ว ที่ตั้งใจว่าจะอ่านหนังสือยังไม่ไปถึงไหนเลย....
ปล. แฟนไปกินข้าวห่อไข่มา แล้วก็ท้าให้เราทำบ้าง เหอะ! ไม่เห็นจะยาก ทำข้าวผัดเสร็จก็แยกไว้เพราะคิดว่าเยอะขนาดนี้ไข่ห่อไม่หมดแน่ๆ เสร็จแล้วก็เอาไข่สองฟองมาตีแบบไม่ให้เกิดฟอง เดี๋ยวจะกลายเป็นไข่เจียวไป ราดลงกระทะปุ๊บก็เป็นแผ่นกลมตามทรงไม่ต้องออกแรงอะไร หึๆ ของง่ายๆ... พอไข่เริ่มสุกก็เอาข้าวที่แยกเตรียมไว้ลงไป แล้วก็เอาตะหลิวพับไข่มาทบๆ ของกล้วยๆ...
.
.
.
.
ข้าวที่แยกเตรียมไว้ก็ยังเยอะเกินอยู่ดีพับไม่ลง กลายเป็นข้าวรองไข่...งอน(ที่เห็นข้างล่างคือข้าวที่แยกไว้อีกส่วนครับ)