ขอคำปรึกษาค่ะ ทำหมั่นโถวออกมาเนื้อแน่นและขนาดไม่ใหญ่อย่างที่ต้องการทั้งที่ตัดแป้งน้ำหนักเยอะแล้ว

พอดีมีออเดอร์ทำหมั่นโถวแบบที่ใช้ทานกับขาหมูค่ะ
ได้ตัวอย่างมาลองชั่งหนัก 80 กรัม ยาวประมาณ 10 ซม.
พอลงมือทำโดยใช้เครื่องนวดแบบ2แขน
จับเวลานวดประมาณ 20 นาทีค่ะ เสร็จแล้วขึ้นรูปและพักไว้ประมาณ 20-25 นาที
ทำครั้งแรกตัดแป้งที่ 80 กรัม นึ่งออกมาไม่ได้ขนาดตามที่ต้องการ
ครั้งที่ 2 ตัดแป้ง 90 กรัม พอนึ่งออกมาขนาดก็ไม่แตกต่างจากครั้งแรก
และเนื้อหมั่นโถวก็ค่อนข้างแน่น ไม่เบานุ่มเลย
การขึ้นรูปของ จขก. คือ กลิ้งให้เป็นแผ่นและม้วนแต่ลักษณะที่ได้คือ หัวกับท้ายจะเล็กไม่เหมือนกับตัวอย่างที่ได้มา
อยากขอคำแนะนำค่ะ คือ
1.ถ้าต้องการให้หมั่นโถวเป็นทรงแบบตัวอย่างเลย การขึ้นรูปที่จขท. ทำนั้นถูกต้องหรือไม่ มีการขึ้นรูปแบบอื่นรึเปล่าคะ
2. น้ำหนักที่ชั่งจากตัวอย่าง เอามาเป็นน้ำหนักในการตัดแป้งเลยได้ไหมคะ
3. สาเหตุที่เนื้อหมั่นโถวหนัก และขนาดไม่ใหญ่ เป็นเพราะพักแป้งไว้ก่อนนำไปนึ่งเร็วไปรึเปล่าคะ ถ้าอย่างนั้นควรพักไว้นานเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม

ต้องขอรบกวนผู้รู้จริงๆค่ะ หากท่านไหนมีประสบการณ์ช่วยให้คำแนะนำทีนะคะ ออเดอร์ครั้งนี้คือครั้งแรก ถ้าทำออกมาดี จะได้มีออเดอร์ต่อเนื่อง
จริงๆทำส่งไปแล้วรอบนึง แต่ทางคนสั่งบอกมาว่าเล็กไป พอตัดใส่จานแล้วมันไม่พอดี แต่ก็ยังสั่งต่อ จึงอยากแก้ไขทำให้ดีขึ้น
ให้ได้อย่างที่ลูกค้าต้องการ และขอบอกตามตรงว่าเป็นการทำครั้งแรกด้วยค่ะ
มีรูปของหมั่นโถวตัวอย่างที่ได้มา ส่วนที่ทำเองนั้นรูปอยู่อีกเครื่องนึงยังไงจะมาลงตามหลังให้ผู้รู้ช่วยพิจารณาและแนะนำค่ะ
อยากทำให้ดีจะได้ยึดเป็นอาชีพอีกทางหนึ่งค่ะ
ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะหากมีผู้ใจดีช่วยให้คำแนะนำค่ะ

รูปของตัวอย่างค่ะ ผ่านการแช่แข็งมา ผิวเลยไม่ตึงเหมือนตอนแรกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่