หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เพื่อน ๆ มีวิธีกำจัดส้มและเลมอนหลังจากขูดผิวมาใส่ขนมหมดแล้วมั้ยคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
พอดีเราทำขนมต้องใช้ผิวส้ม หรือผิวเลมอนเยอะมาก สูตรนึงใช้ 2-3 ลูกค่ะ ทานไม่ทันจริง ๆ
ตอนนี้เริ่มเต็มตู้เย็นแล้ว ได้แต่ wrap ไว้ ตอนแรกตั้งใจเอาส้มมาทำแยม แต่...มันก็ต้อง
ใช้ผิวด้วย เมนูนี้เลยตกไป (หรือว่าใช้แต่เนื้อได้คะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Lemon Curd ซอสเข้มข้นรสเลมอน สำหรับขนมอบต่างๆ สูตรปรับให้ทำทีละน้อย รสหวานจัด เปรี้ยวปรี๊ดดด
ช่วงหน้าร้อน มักนึกถึงขนมที่มีส่วนผสมจากมะนาวหรือเลมอน เลยหาของที่ทำง่ายๆมีส่วนผสมน้อยๆมีเก็บไว้ในตู้เย็นที่บ้าน ได้มาเป็น Lemon Curd ซอสเข้มข้นรสเลมอนที่ใช้สำหรับปาดหน้าหรือท
teddy bear in the box
🍊 Orange Cranberry Scones สโคนส้ม แครนเบอรี่ สไตล์อเมริกัน หอม เนื้อเบา ทำง่ายมาก...by Hippro_SweetTooth
จากที่เคยชวนทำสโคนสูตรพระราชวังอังกฤษ วันนี้มาชวนทำสโคนสไตล์อเมริกันกันบ้างค่า เป็นสโคนที่สามารถหาได้ตามคาเฟ่ในอเมริกา เนื้อเบา หอมเนย ที่สำคัญทำง่ายมาก ไม่ต้องใช้เครื่อง ใช้แค่มือค่าา ลองทำทานกันดูนะ
Hippo_pro
ชวนทำแยมส้มแบบโฮมเมด สูตรปราศจากน้ำตาล Sugar-Free แบบง่ายๆ ไร้สารกันเสีย อร่อยยั่วๆ อร่อยด้วยตัวคุณเองได้ที่บ้าน
แยมส้มสูตรไม่มีน้ำตาล 🍊🍊 วัตถุดิบมีแค่ส้ม ไซรัปจากหญ้าหวาน และขวดแก้วสำหรับใส่แยม ด้วยความสดใหม่และความหวานจากส้มปรุงแต่งรสชาติด้วยไซรัปจากหญ้าหวาน ความอร่อยของแยมที่ได้ก็ไม่เป็นรองแบบใส่น้ำตาลแน
MsPollyHomemade
มาทำ Baked Milk Pudding กันค่ะ
เจอสูตรนี้ในเนตโดยบังเอิญ มีวัตถุดิบอยู่แล้วก็ลองทำตามเลย ขนมเนื้อนุ่ม หอมอร่อยดีมาก เลยเอาสูตรมาแบ่งปันให้กับทุกคนค่ะ Baked Milk Pudding - แป้งมัน 6 กรัม - แป้งสาลี 30 กรัม - น้ำตาลทราย 45 กรัม -
LatteRaspberry
กัมมี่ปลาทอง
เอมอส กัมมี่โกลด์ฟิช กัมมี่รูปปลาทอง มีใครเคยลองแล้วบ้าง เป็นกัมมี่ทรงปลา ตัวอ้วนตุ้ยนุ้ยๆ น่ารัก กัมมี่สีส้ม ที่ด้านในสอดไส้ซอสกลิ่นผลไม้ กัมมี่มีรสมะม่วง+รสพีช หอมๆ เ
ปากกาดาว
Chocolate Toblerone ทาขนมปังปิ้งอร่อยฟินมาก
Chocolate Toblerone ค้างปีในตู้เย็น หมดอายุล่ะ แต่หาข้อมูลมีแต่คนบอกว่ามันไม่มีวันหมดอายุ เลยเอามาเวฟทาขนมปังซะเลย อร่อยฟินสุดๆ ปล.ขูดให้มันฝอยๆ เวลาเวฟจะได้ละลายเร็ว
สมาชิกหมายเลข 702569
เล่าเรื่องกิน | ตื่นให้เต็มตา “Chisaya Patisserie” ขนมหวานกระตุกหัวใจ
เดินไปจิ้มที่ตู้เค้ก “Lemon Yuzu Mousse” มูสเลมอนไส้ครีมยูซุรสเปรี้ยวจัดจนขมับตึง เจ้าของร้านเดินมาเตือนว่าควรกินทุกส่วนผสมพร้อมกัน เมอแรงรสหวานตีเป็นฟองขาวโปะไว้กลางกบาลก้อนมูส รองตูดด้วย
ดุ๊งดิ๊งกับด๊องแด๊ง
เช้านี้ไปหาหมอเลยเเวะไปหาขนมกินที่เซ็นทรัลครับ
ไปหาหมอเเต่เช้าเลยครับ และ รพ. มันใกล้เซ็นทรัลพระราม 2 เลยตั้งใจจะไปหาขนมกิน แต่ดูเวลาแล้วยังไม่เปิดแน่ (9:20 น.) เลยไปตัดหญ้าขนมาให้เจ้ากระต่ายน้อยกินก่อนดีกว่า พอเหงื่ออกหน่อยก็เดินไปถึงชั้นใต้ดิน
ToR_GerRarD
รีวิว: สารพัดขนมก๊อบแก๊บจากญี่ปุ่น
เราทำงานบริษัทญี่ปุ่นค่ะ ทุกต้นปีกับปลายปีจะมีประชุมบอร์ดบริหารที่ไทยตลอด เพราะคนจากบ.แม่จะต้องมาเยี่ยมบ.คู่สัญญาในไทย กับให้คนจากสาขาอินโดนีเซียบินมาประชุมพร้อมกันด้วย เพราะฉะนั้นช่วงนั้นจะได้ขนมของฝ
สมาชิกหมายเลข 7252654
สูตรแพฟโลวาส้มและมะนาว
แพฟโลวา Pavlova เป็นหนึ่งในขนมที่ชอบมากที่สุด ด้วยว่าตกแต่งและแต่งรสได้หลากหลายค่ะ ตัวแพฟโลวานั้นเป็นลูกครึ่งเมอแรงค์กับมาชเมลโล่ กรอบนอกนุ่มในและหวานมาก ส่วนตัวเลยจะชอบกินกับผลไม้เปรี้ยวและซอส จะกลมก
Pooky Linda
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เพื่อน ๆ มีวิธีกำจัดส้มและเลมอนหลังจากขูดผิวมาใส่ขนมหมดแล้วมั้ยคะ
ตอนนี้เริ่มเต็มตู้เย็นแล้ว ได้แต่ wrap ไว้ ตอนแรกตั้งใจเอาส้มมาทำแยม แต่...มันก็ต้อง
ใช้ผิวด้วย เมนูนี้เลยตกไป (หรือว่าใช้แต่เนื้อได้คะ)