หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมยิ่งดอง(หมัก) ยิ่งเค็มหรือคะ? (เกี่ยวกับ Lactic acid bacteria)
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
ชีววิทยา
ความเข้มข้นของ NaCl ตอนเริ่มทำการหมัก ยิ่งหมักไปนานๆ ทำไมมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างเกาหลีสวยหรูแต่หมูดันจืด "Yuk-Do" @ Siamscape ชั้น 3
หลังปีใหม่มาที่บ้านชวนไปกินปิ้งย่างแบบเกาหลีอีกแล้ว คราวนี้เป็นร้าน Yuk Do ที่เปิดทำการในตึกสยามสเคป ซึ่งเป็นย่านเดินเล่นอันเนืองแน่น ของวัยรุ่นกันเลย มาลองดูกันว่าจะต่าง
TheHeatBufFeast
กิมจิ ทำไมบางครั้งกินแล้วเปรี้ยว บางครั้งก็เค็ม
หลายคนอาจสงสัยว่า รสชาติของกิมจิ จริงๆเป็นอย่างไร? ทำไมบางครั้งถึงเปรี้ยวมาก? บางครั้งถึงเค็มจัด? ไม่มีสูตรตายตัว หรือ มาตรฐานรสชาติเลยรึ? บทความนี้มีคำตอบค่ะ ก
สมาชิกหมายเลข 7113969
ทำไมในเหงื่อ ถึงต้องขับแร่ธาตุต่างๆ เช่น Na, K, Mg, etc. ออกไปด้วยครับ
ผมเป็นคนเหงื่อ ออกเยอะมากๆ เหงื่อออกง่าย ... เกิดความสนใจว่า ในน้ำเหงื่อประกอบด้วยอะไรบ้างครับ ... จึงค้นหาใน Google พบว่า ... ในเหงื่อประกอบด้วยแร่ธาตุหลายชนิด, น้ำ, กรดต่างๆ ไขมัน และน้ำตาล ... ดังม
drsk049
ประเทศที่เป็นมะเร็งน้อยที่สุด และ ประเทศที่เป็นมะเร็งมากที่สุด และ อาหารที่เสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง
เนื่องด้วยระยะหลังมานี้ มีกระทู้โรคมะเร็งกันเยอะขึ้น ผมก็เลยลองวิเคราะห์แบบบ้านๆ ว่า เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยและคนทั่วโลก? ขอเริ่มจากภาพนี้ครับ จากภาพข้างบนนี้จะเห็นว่า อัตราการของโรคมะเร็งในประเทศที
LamoonMan
สงสัยอ่าาาาา...การหมักขนมปังโดย lactic acid bacteria
คือสงสัยว่า...การหมักขนมปังโดยใช้แลคติกแอซิทแบคทีเรีย (Lactic acid bacteria) จะทำให้ขนมปังเปรี้ยวเกินไปไหม? . แล้วมันทำให้ขนมปังฟูได้ยังไง? . ปล.ช่วยอธิบายอย่างละเอียด + reference . . โปรดช่วยตอบคำถาม
สมาชิกหมายเลข 3275652
Lactic acid กับ Lactate ใช่ตัวเดียวกันหรือเปล่าคะ
มีคนบอกว่าเวลาเราออกกำลังกายหนักๆจะเกิดการล้า ซึ่งเกิดจากการเมทาบอลิซึมแบบไม่ใช้ออกซิเจน แล้วเกิดกรดแลคติกสะสมในกล้ามเนื้อ แต่พอมาอ่านในหนังสือเรื่องเมทาบอลิซึมแบบไม่ใช้ออกซิเจน มันเขียนว่า Pyruvate
สมาชิกหมายเลข 1367091
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
"กิมจิ" ผักดองเกาหลี นวัตกรรมการถนอมอาหารแบบเกาหลี
ชวนมารู้จัก กิมจิ นวัตกรรมการถนอมอาหารแบบเกาหลีกัน! เมื่อพูดถึง กิมจิ (Kimchi) อาหารประจำชาติของชาวเกาหลี 🎎 ที่นับวันยิ่งจะเป็นที่นิยมมากขึ้น ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้ชาวต่างชา
Spring Green Evolution
ผงชูรสอันตรายยังไงครับ ถ้าพูดตามหลักวิทยาศาสตร์?
อยากทราบน่ะครับ ถ้าดูเผินๆแล้ว โครงสร้างมันคล้ายกับ กรดกลูตามิก เลย ที่เป็นกรดอะมิโนอ่ะครับ Glutamic acid Monosodium glutamate เวลาผงชูรสลงน้ำ มันควรแตกตัวเป็น glutamate กับ na+ หรือเปล่าครับ ก็เหม
ราชาจันทร์สีเงิน
Putrefactive bacteria
Putrefactive bacteria มันคือ แบคทีเรียอะไรครับ ใครรู้บอกผมที
สมาชิกหมายเลข 987371
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
ชีววิทยา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมยิ่งดอง(หมัก) ยิ่งเค็มหรือคะ? (เกี่ยวกับ Lactic acid bacteria)