ผงชูรสอันตรายยังไงครับ ถ้าพูดตามหลักวิทยาศาสตร์?

อยากทราบน่ะครับ ถ้าดูเผินๆแล้ว โครงสร้างมันคล้ายกับ กรดกลูตามิก เลย ที่เป็นกรดอะมิโนอ่ะครับ  

Glutamic acid

Monosodium glutamate
เวลาผงชูรสลงน้ำ มันควรแตกตัวเป็น glutamate กับ na+ หรือเปล่าครับ ก็เหมือน NaCl เกลือแกง ลงน้ำเป็น Na+ Cl-
แต่เห็นพูดกันว่าผงชูรสมีอันตราย ทั้งๆที่มองแล้วมันก็กรดอะมิโน กับ โซเดียมชัดๆ จริงๆแล้วมีหรือเปล่าครับผม ^^"
ขอบคุณมากนะครับ แค่สงสัยเฉยๆ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ที่มันมีอันตรายเพราะว่ามันจะถูกกินเข้าไปเยอะอย่างไม่ทันรู้ตัว      ทำให้ร่างกายได้รับปริมาณมากเกินไป     อย่างเกลือนั้นถ้าเราใส่ในอาหารปริมาณมาก   เราจะรู้ตัวได้ว่าใส่เยอะเกินไปแล้วจากรสชาติที่เค็มเกินไป      แต่ผงชูรสนั้นใส่ไปมากแค่ไหนรสชาติมันก็ไม่แรงออกมา    ใส่ช้อนเดียวรึว่าใส่ไป 1 กิโลก็ไม่รู้สึกอะไรเป็นพิเศษ   

เมื่อเราไม่รับรู้ปริมาณจากรสชาติเราจึงไม่รู้ว่าในอาหารใส่ผงชูรสไปเยอะแค่ไหนแล้ว  เราจึงได้รับโซเดียมจากผงชูรสในปริมาณมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการได้ง่าย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่