สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ที่มันมีอันตรายเพราะว่ามันจะถูกกินเข้าไปเยอะอย่างไม่ทันรู้ตัว ทำให้ร่างกายได้รับปริมาณมากเกินไป อย่างเกลือนั้นถ้าเราใส่ในอาหารปริมาณมาก เราจะรู้ตัวได้ว่าใส่เยอะเกินไปแล้วจากรสชาติที่เค็มเกินไป แต่ผงชูรสนั้นใส่ไปมากแค่ไหนรสชาติมันก็ไม่แรงออกมา ใส่ช้อนเดียวรึว่าใส่ไป 1 กิโลก็ไม่รู้สึกอะไรเป็นพิเศษ
เมื่อเราไม่รับรู้ปริมาณจากรสชาติเราจึงไม่รู้ว่าในอาหารใส่ผงชูรสไปเยอะแค่ไหนแล้ว เราจึงได้รับโซเดียมจากผงชูรสในปริมาณมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการได้ง่าย
เมื่อเราไม่รับรู้ปริมาณจากรสชาติเราจึงไม่รู้ว่าในอาหารใส่ผงชูรสไปเยอะแค่ไหนแล้ว เราจึงได้รับโซเดียมจากผงชูรสในปริมาณมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการได้ง่าย
TeRRaNoSauRuS ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4924280 ถูกใจ, เราชาวปูอยู่ในรูกระดึ๊บ ๆ ถูกใจ, KhunPMaI ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1476906 ถูกใจ, ตลับพลอยแกมเพชร ถูกใจ, ice_srirachafc ถูกใจ, nowan ถูกใจ, NinNinNy ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 753209 ถูกใจรวมถึงอีก 7 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ผงชูรสอันตรายยังไงครับ ถ้าพูดตามหลักวิทยาศาสตร์?
Glutamic acid
Monosodium glutamate
เวลาผงชูรสลงน้ำ มันควรแตกตัวเป็น glutamate กับ na+ หรือเปล่าครับ ก็เหมือน NaCl เกลือแกง ลงน้ำเป็น Na+ Cl-
แต่เห็นพูดกันว่าผงชูรสมีอันตราย ทั้งๆที่มองแล้วมันก็กรดอะมิโน กับ โซเดียมชัดๆ จริงๆแล้วมีหรือเปล่าครับผม ^^"
ขอบคุณมากนะครับ แค่สงสัยเฉยๆ