ถ้าผงชูรส ไม่ดีต่อสุขภาพ ไม่ควรใส่ในอาหารจริงๆ แล้วทำไมคนญี่ปุ่นถึงกินกันเป็นเรื่องปกติครับ

เมืองไทย สื่อต่างๆ มากมาย บอกว่าผงชูรสไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้
ไม่ควรกิน บริโภคเยอะๆ แต่ทำไมคนญี่ปุ่นก็ใช้ในอาหารกันปกติ
แถมได้รับการยกย่องว่าเป็นประเทศที่คนอายุยืนยาวที่สุด
ถ้าผงชูรสไม่ดีจริง แล้วเค้าจะอยู่รอดกันได้ถึงทุกวันนี้หรอครับ
แปลกมาก เมืองไทยกลับมองผงชูรสไม่โอเค คงเหมือนที่คนญี่ปุ่น
มองว่าเรากินเครื่องดื่มผสมน้ำตาลแทบทุกอย่าง จนเบาหวานถามหา
แบบเรียนในหนังสือเอาอะไรมาอ้างอิงครับว่าผงชูรสไม่ดีต่อร่างกาย
มีใครเคยเจอคนใกล้ตัวที่เสียชีวิตจากการใส่ผงชูรสในอาหารกินบ่อยๆไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่