พอดีได้ลองทำซาลาเปาไปครั้งนึง สูตรนั้นที่หามาก็ทำแป้งโดว์ครั้งเดียวเลยไม่ได้แยกเป็นสองครั้ง ออกมาเนื้อแป้งก็เหนียวนุ่มอร่อยดี แต่พอมาหาสูตรอื่น ๆ เห็นว่าส่วนใหญ่จะต้องทำแป้งสองครั้ง อันแรกเป็นแป้งเชื้อหรือสปันจ์ก่อน แล้วค่อยพักไว้ก่อนไปเอาไปทำเป็นโดว์ อยากรู้ว่ามันจะต่างจากการทำแป้งโดว์ทีเดียวครั้งเดียวยังไงเหรอคะ อร่อยกว่ารึเปล่า ขอบคุณมากค่ะ
ทำไมสูตรซาลาเปาหลาย ๆ สูตร ต้องมีการแบ่งแป้งมาทำสปันจ์ (แป้งเชื้อ) ด้วยเหรอคะ