หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำซาลาเปาไม่ง่ายอย่างที่คิด ใครทราบเทคนิคดีๆ ช่วยไขปัญหาหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
อาหารจีน
ทำซาลาเปาตามสูตร ตามเว็บไชต์อาหาร ทำเสร็จแล้วร้อนๆแป้งนุ่มดี แต่พอทิ้งไว้เย็นแป๊ปเดียวแป้งซาลาจะเหนียวค่อนข้างแข็ง เคยกินซาลาเปาที่อร่อยร้านดังๆ เวลากินไม่ต้องอุ่นให้ร้อนแต่แป้งยังนุ่มอยู่ ใครพอทราบวิธีหรือเคล็ดลับ รบกวนช่วยด้วยค่ะ อยากทำขายจริงๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำยังไงดีค่ะ ซาลาเปาพอเย็นแล้วแข็งมากเลยค่ะ แต่พออุ่นร้อนๆๆก็นิ่มปกติ
ลองทำซาลาเปาตามสูตรในเว็บ ตอนร้อนๆ นิ่มอร่อย แต่พอเย็นดั้นแข็งมาก ต้องเติมสารหรือส่วนผสมอะไรค่ะ ที่ทำให้ซาลาเปาพอแป้งเย็นแล้วก็ยังนิ่มอร่อยค่ะ
sweetiepink
ทำไมสูตรซาลาเปาหลาย ๆ สูตร ต้องมีการแบ่งแป้งมาทำสปันจ์ (แป้งเชื้อ) ด้วยเหรอคะ
พอดีได้ลองทำซาลาเปาไปครั้งนึง สูตรนั้นที่หามาก็ทำแป้งโดว์ครั้งเดียวเลยไม่ได้แยกเป็นสองครั้ง ออกมาเนื้อแป้งก็เหนียวนุ่มอร่อยดี แต่พอมาหาสูตรอื่น ๆ เห็นว่าส่วนใหญ่จะต้องทำแป้งสองครั้ง อันแรกเป็นแป้งเชื้
ranmachan
แป้งซาลาเปาใช้ยี่ห้อไหนดี
กำลังหัดทำซาลาเปาอยู่ค่ะ ตัวจขกท.ลองใช้แป้งอยู่ 3 ยี่ห้อ 1. แป้งซาลาเปาตรากิเลนเหลือง ทำออกมาแล้วนุ่มมาก เย็นก็ยังนุ่ม แต่มันเหนียว 2. แป้งซาลาเปาตราทิวลิป นุ่มปานกลาง ไม่เหนียว 3. แป้งตราบัวแดง ไ
ibaboo
🔸🔸🔸 ซาลาเปา🔸🔸🔸 ครั้งแรกกับการทำซาลาเปาค่ะ
เรื่องมันเกิดขึ้นตอนที่เราเปิดดูการทำซาลาเปาไส้ไหลแล้วคุณแม่เดินผ่านมาพอดี "น่ากินจัง ทำให้กินมั่ง" ทุกอย่างจึงได้เริ่มขึ้น ด้วยความที่ยังไม่เคยทำซาลาเปามาก่อน ทำให้ทานได้ก็ยากแล้ว เรื่องไส
Firaly
ทำไมเดี๋ยวนี้ซาลาเปาเซเว่นเหมือนขนมโก๋ไส้หมู😅
อันนี้อยากให้ปรับปรุงนะคะ คือเมื่อก่อนชอบทานซาลาเปาเซเว่นมากค่ะเพราะแป้งเหนียวนุ่มไส้อร่อย แต่หลายปีมานี้แป้งร่วนมากขนาดกินตอนร้อนๆยังไม่อร่อยเลย พอเย็นยิ่งเหมือนขนมโก๋ จัดโปรลดหรือแถมฟรียังไม่อยากได
สมาชิกหมายเลข 888820
ไม่มีเครื่องเจียรหมุน และผ้าขัด จะใช้อะไรแทนสำหรับไขปลาวาฬสีขาวได้ครับ?
มีแต่ผ้า ขนนุ่ม ผ้าเช็ดเลนส์ ไขปลาวาฬสีขาว มันแข็ง จะปาดเอาไขไปถูโดยใช้ถูแบบมือ ยังไงครับ?
Life-maker
อยากทำซาลาเปา และ เสี่ยวหลงเปา ใช้แป้งกิเลนแดง ได้ไหมคะ
ไปซื้อแป้งมา แต่ที่ร้านแถวบ้านไม่มีแป้งซาลาเปาโดยตรง เหมือนคุ้นๆว่าเคยอ่านเจอว่าแป้งเค้กใช้ได้ เลยหยิบแป้งกิเลนแดงมา แต่ไม่แน่ใจหน่ะค่ะว่าได้ไหม อีกอย่าง เราอยากให้ซาลาเปาสีไม่ต้องขาวมาก เลยคิดว่าไม่อ
Liberty Forest
เอาสูตรขนมผูกรักมาฝาก ทำกินได้ทำขายได้
วันนี้จะเอาสูตรขนมผูกรักมาฝากค่ะ เป็นสูตรครูพักลักจำ เนื่องจากเคยไปดูกลุ่มแม่บ้านทำขนม เค้าสอนผูกแป้งเป็นรูปหัวใจเรียกว่าขนมผูกรัก โดยใส่ไส้ปลาตรงกลาง ตัวไส้เค้าไม่ได้บอกสูตรแต่ที่แอบถามคือไส้เดียวกับ
เหมียวเข้าครัว
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์ สโนว์แมนแสนนุ่ม หวานละมุนสุดฟินจากเซเว่น ใครเป็นสายหวานสายญี่ปุ่นต้องลอง ไดฟูกุครัมชีสและฮอกไกโดมิลค์ น่ารักสดใสด้วยลายสโนว์แมนสุดคิวท์ เข้ากับบรรยากาศเย็นๆหนาวๆ แบบน
ปากกาดาว
ซาลาเปาหน้าแตก. ทานร้อนๆอร่อยเลยค่ะ
ซาลาเปาหน้าแตกของเรา จะหมักแป้งเชื้อก่อน 2 วันนะ. อยากกินของอร่อยต้องรอหน่อย 😅 ช่วงนี้ยังสนุกกับการเลี้ยงแป้งเชื้อ
moopu
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำซาลาเปาไม่ง่ายอย่างที่คิด ใครทราบเทคนิคดีๆ ช่วยไขปัญหาหน่อยค่ะ