หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเดี๋ยวนี้ซาลาเปาเซเว่นเหมือนขนมโก๋ไส้หมู😅
กระทู้คำถาม
อาหาร
7-Eleven
อันนี้อยากให้ปรับปรุงนะคะ
คือเมื่อก่อนชอบทานซาลาเปาเซเว่นมากค่ะเพราะแป้งเหนียวนุ่มไส้อร่อย แต่หลายปีมานี้แป้งร่วนมากขนาดกินตอนร้อนๆยังไม่อร่อยเลย พอเย็นยิ่งเหมือนขนมโก๋ จัดโปรลดหรือแถมฟรียังไม่อยากได้เลยค่ะถ้าปรับปรุงตรงนี้ได้จะดีมากๆเลยนะคะ ้ร่อยแบบเมื่อก่อน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิวร้านติ๋มซำ ติดถนน "ร้านหนุ่มติ่มซำ" อ.ถลาง ภูเก็ต
ก็ขับรถไปที่ทำงานขับผ่านร้านหนุ่มติ่มซำนี้ตลอด..แต่ไม่ได้แวะสักที มาวันนี้ ก็เลยแวะเพื่อลองทานติ๋มซำดู ก็เป็นติ๋่มซำแบบนึ่งสด สามารถเลือกประเภท ขนาดที่เราชอบ แล้วนำ
โกเอก เที่ยวกิน
ซาลาเปาหน้าแตก. ทานร้อนๆอร่อยเลยค่ะ
ซาลาเปาหน้าแตกของเรา จะหมักแป้งเชื้อก่อน 2 วันนะ. อยากกินของอร่อยต้องรอหน่อย 😅 ช่วงนี้ยังสนุกกับการเลี้ยงแป้งเชื้อ
moopu
ทำไมสูตรซาลาเปาหลาย ๆ สูตร ต้องมีการแบ่งแป้งมาทำสปันจ์ (แป้งเชื้อ) ด้วยเหรอคะ
พอดีได้ลองทำซาลาเปาไปครั้งนึง สูตรนั้นที่หามาก็ทำแป้งโดว์ครั้งเดียวเลยไม่ได้แยกเป็นสองครั้ง ออกมาเนื้อแป้งก็เหนียวนุ่มอร่อยดี แต่พอมาหาสูตรอื่น ๆ เห็นว่าส่วนใหญ่จะต้องทำแป้งสองครั้ง อันแรกเป็นแป้งเชื้
ranmachan
รีวิว บุฟเฟ่ต์ ติ่มซำ แถมเป็ดปักกิ่ง ที่ Silver Palace สีลม
บุฟเฟ่ต์ ติ่มซำ คนละ 588 net ไปครบ 5 คน ฟรีเป็ดปักกิ่ง 1 ตัว รายการติ่มซำบุฟเฟ่ต์ค่ะ อุปกรณ์ จานแรก มาร้อนๆ ฟองเต้าหู้ทอดค่ะ (ข้างในเป็นกุ้งผสมมันแกวหรืออะไรกรอบๆสักอย่าง ปรุงรสออกมาอร่อยค่ะ) อา
คุณแม่น้องดรีมน้องปัณ
รีวิวบุฟเฟ่ต์อาหารจีน China Table โรงแรม Radisson Blu มื้อเที่ยง/เย็นราคาเดียวกันเริ่มเพียง 750 Net.
วันนี้ผมได้รับการรับเชิญจาก PR ของโรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok ให้เข้ามารีวิวที่ห้องอาหารจีน China Table โดยมีโปรโมชั่นพิเศษจัดเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ
Food Addicts
<<รีวิวกินแบบเล็กๆ จัดเต็มติ๋มซำร้านเชฟป้อม พระราม 3>>
วันนี้ได้มีโอกาสกินข้าวรวมญาติที่ร้านเชฟป้อม ตรงพระราม 3 มาค่ะ ไปกัน 13 คน เลยได้ลองอาหารหลายแบบมาก น้าชายบอกว่าหลายคนแนะนำร้านนี้ เลยเลือกร้านนี้เป็นที่นัดหมาย อาหารจะเป็นยังไงมาดูกัน เริ่มจากเมนูที
Eat Lek Lek
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ หลิวเซียงฟง พร้อมเป็ดปักกิ่ง เสิร์ฟไม่อั้น 599+
หมีเป็ดมาร่วมงานฉลองครบรอบ 6 ปี ที่ภัตตาคารหลิวเซียงฟง บุฟเฟต์ติ่มซำ สาขา Zpell ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เวลาในการทาน 90 นาที นับจากอาหารที่เสิร์ฟเซ็ทแรก ราคา 599+ ยังไม่รวมเซอร์วิสชาร์จและเครื่องดื่มรีฟิ
หมีเป็ดไปทั่วโลก
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส ที่เลือกมาคือตามใจเจ้าของกระทู้ทั้งหมดเลยจ้า ขนมหวาน ของอร่อยๆในซีเจก็ไม่แพ้กับคาเฟ่หรือซุปเปอร์มาร์ตเก็ตรูปตัวเลขเลยนะ เดี๋ยววันนี้งัดตัวเด็ดๆมาให
ปากกาดาว
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์ สโนว์แมนแสนนุ่ม หวานละมุนสุดฟินจากเซเว่น ใครเป็นสายหวานสายญี่ปุ่นต้องลอง ไดฟูกุครัมชีสและฮอกไกโดมิลค์ น่ารักสดใสด้วยลายสโนว์แมนสุดคิวท์ เข้ากับบรรยากาศเย็นๆหนาวๆ แบบน
ปากกาดาว
🔸🔸🔸 ซาลาเปา🔸🔸🔸 ครั้งแรกกับการทำซาลาเปาค่ะ
เรื่องมันเกิดขึ้นตอนที่เราเปิดดูการทำซาลาเปาไส้ไหลแล้วคุณแม่เดินผ่านมาพอดี "น่ากินจัง ทำให้กินมั่ง" ทุกอย่างจึงได้เริ่มขึ้น ด้วยความที่ยังไม่เคยทำซาลาเปามาก่อน ทำให้ทานได้ก็ยากแล้ว เรื่องไส
Firaly
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
7-Eleven
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 67
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเดี๋ยวนี้ซาลาเปาเซเว่นเหมือนขนมโก๋ไส้หมู😅
คือเมื่อก่อนชอบทานซาลาเปาเซเว่นมากค่ะเพราะแป้งเหนียวนุ่มไส้อร่อย แต่หลายปีมานี้แป้งร่วนมากขนาดกินตอนร้อนๆยังไม่อร่อยเลย พอเย็นยิ่งเหมือนขนมโก๋ จัดโปรลดหรือแถมฟรียังไม่อยากได้เลยค่ะถ้าปรับปรุงตรงนี้ได้จะดีมากๆเลยนะคะ ้ร่อยแบบเมื่อก่อน