ไปซื้อแป้งมา แต่ที่ร้านแถวบ้านไม่มีแป้งซาลาเปาโดยตรง
เหมือนคุ้นๆว่าเคยอ่านเจอว่าแป้งเค้กใช้ได้ เลยหยิบแป้งกิเลนแดงมา แต่ไม่แน่ใจหน่ะค่ะว่าได้ไหม
อีกอย่าง เราอยากให้ซาลาเปาสีไม่ต้องขาวมาก เลยคิดว่าไม่อยากใช้แป้งซาลาเปาโดยตรง เพราะสีมันจะขาวไป
บางคนบอกว่าใช้แป้งเค้กมันจะออกมาแข็งได้ จริงไหมคะ
แล้วเสี่ยวหลงเปาใช้แป้งอะไรดีคะ ตอนนี้มีแป้งบัดโบก อเนกประสงค์ , แป้งขนมปัง , แป้งเค้กกิเลนแดง
มีสามอย่างค่ะ ไม่อยากไปซื้อมาเพิ่ม ถ้าใช้หนึ่งในสามอย่างนี้ได้ ก็จะได้ใช้ให้หมดๆ แหะๆ
อีกอย่างที่อยากทราบคือ ขนมเหนียว ของอาหารเวียดนาม ใช้แป้งอะไรทำเหรอคะ
อยากทำซาลาเปา และ เสี่ยวหลงเปา ใช้แป้งกิเลนแดง ได้ไหมคะ
เหมือนคุ้นๆว่าเคยอ่านเจอว่าแป้งเค้กใช้ได้ เลยหยิบแป้งกิเลนแดงมา แต่ไม่แน่ใจหน่ะค่ะว่าได้ไหม
อีกอย่าง เราอยากให้ซาลาเปาสีไม่ต้องขาวมาก เลยคิดว่าไม่อยากใช้แป้งซาลาเปาโดยตรง เพราะสีมันจะขาวไป
บางคนบอกว่าใช้แป้งเค้กมันจะออกมาแข็งได้ จริงไหมคะ
แล้วเสี่ยวหลงเปาใช้แป้งอะไรดีคะ ตอนนี้มีแป้งบัดโบก อเนกประสงค์ , แป้งขนมปัง , แป้งเค้กกิเลนแดง
มีสามอย่างค่ะ ไม่อยากไปซื้อมาเพิ่ม ถ้าใช้หนึ่งในสามอย่างนี้ได้ ก็จะได้ใช้ให้หมดๆ แหะๆ
อีกอย่างที่อยากทราบคือ ขนมเหนียว ของอาหารเวียดนาม ใช้แป้งอะไรทำเหรอคะ