แป้งเดนิช เราทำไว้ล่วงหน้าค้างคืนได้ไหมคะแล้วเวลาจะอบค่อยมาใส่ไส้ขึ้นรูปค่ะถ้าเตาเล็กอบทีละน้อยที่รออยู่จะเป็นไรไหม

ขอถามผู้รู้ผู้ชำนาญทุกท่านค่ะ อยากทราบว่าเวลาเราทำเดนิช เราสามารถทำแป้งเตรียมไว้ค้างคืนได้ไหมคะ (นวด+รีดให้ครบรอบ) ถึงเวลาจะอบค่อยมารีดเพื่อใส่ไส้ ขึ้นรูปอ่ะค่ะ เท่าที่เคยทำมาพอใส่ไส้และขึ้นรูปแล้ว รอแป้งขึ้นอีกครึ่งชม.แล้วค่อยอบ แต่ถ้าทำค้างคืนไว้คงไม่ต้องรอพักแป้งครึ่งชม.แล้วรึป่าวคะ พอดีต้องทำส่งเยอะกว่าที่เคย ทำครั้งเดียวเกรงว่าจะไม่ทันการณ์ แถมเจ้าเตาอบก็ยังเพี้ยนๆ(ไฟไม่ถึง)อีกด้วย เลยค่อนข้างกังวลค่ะ เตาเราไม่น่าจะใส่ทีเดียว 2 ชั้นได้เนื่องจากปกติไฟมันก็ต่ำกว่าที่ตั้งมากอยู่แล้ว(ยังไม่สามารถเอาไปส่งซ่อมได้ เพราะต้องทำของขาย) หากใส่เดนิชพร้อมกัน 2 ถาดต้องเสียแน่ๆเลยค่ะ ถ้าเราแบ่งอบที่ละถาด ส่วนที่รออบอยู่จะเป็นไรไหมคะ จะมีผลทำให้ขนมออกมาไม่ดีรึป่าวคะ ท่านใดทราบช่วยให้คำแนะนำแม่ค้ามือใหม่หน่อยนะคะ....ขอบคุณมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่