คิดอย่างไรกับผู้ขายที่บอกว่า "เบเกอรี่ทำจากเนยสดแท้" แต่กลับผสมมาการีน คะ

สวัสดีค่ะค่ะ...
พอดีวันนี้มีโอกาสนั่งอ่านกระทู้เก่าๆ จากคลัง

พบว่าบางกระทู้
มีการแนะนำให้ใช้มาการีน ผสมเนยสดอย่างละครึ่งบ้าง ใช้มาการีนแท้เลยบ้าง เพื่อลดต้นทุน
แต่กลับบอกว่าสินค้าของตนนั้น ทำจาก "เนยสดแท้" หรือ "เนยสดแท้100%"

คือสำหรับหนู คิดว่ามันดูไม่จริงใจเลยอ่ะค่ะ เราเลือกที่จะซื้อเพราะคือว่าสินค้านั้นๆมีคุณสมบัติที่เราต้องการ
(ในที่นี้คือทำจากเนยสดแท้ๆ 100%) แต่กลับได้สินค้าที่ไม่ตรงกลับความต้องการ

โอเคว่าคุณลดต้นทุน มันก็ไม่ผิด เพราะอาจจะประเมินจากฐานลูกค้าที่คุณจำหน่าย
แต่ก็ไม่ควรบอกว่าสินค้านั้นทำมาจากเนยสดแท้ เพราะจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้

การที่เรายอมจ่ายเพื่อซื้อนั่นแปลว่าเราประเมินแล้วว่ามันคุ้มค่า และเราต้องการ
เช่นการที่หนูต้องการซื้อคุ้กกี้เนยสดแท้100% เพื่อเลี่ยงมาการีน
ซึ่ง "มาการีน ก่อให้เกิดไขมันทรานซ์แฟลต และส่งผลอันตรายมากๆ ต่อสุขภาพ"

แล้วพี่ๆ ล่ะคะคิดอย่างไรกับกรณีแบบนี้
แล้วขอถามอีกข้อว่า ถ้ารู้ว่ามาการีนมันมีอันตรายขนาดนี้
หากทำเบเกอรี่ ขนมครั้งต่อไปแล้วในสูตรมีมาการีนเป็นส่วนผสม
พี่ยังจะทำตามสูตร หรือแลวงสูตร หรือเลี่ยงการทำขนมที่ใช้มาการีนเป็นส่วนประกอบคะ

ขอบพระคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็นค่ะ
อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่