ทำน้ำปลาหวานสะเดาไม่อร่อยเลยยย

ชอบกินมากค่ะ..ไอเจ้าน้ำปลาหวานสะเดาเนี่ย (กินกับปลาทอดหรือย่าง แต่ไม่กินกับสะเดา )

แต่ไม่เคยทำกินเอง..เมื่อวานนึกคึกเลยลองทำดูค่ะ .. ตามสูตรที่หาได้ตามเว็บค่ะ แต่ไม่เป๊ะ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นสูตรที่ทำคราวละเยอะ ๆ แต่เราลองทำเลยทำน้อย ๆ ถ้วยเล็ก ๆ พอค่ะ

แต่ปรากฎว่าต้องเททิ้ง  55+ ( แฟนกลับมาบอกว่าไหนน้ำปลาหวาน เลยโม้ไปว่าแมลงมันลงไป เลยไม่กล้ากิน อายยย ฮาา )

เลยอยากถามเคล็ดลับหน่อยค่ะ ว่าควรใส่อะไรเยอะอะไรน้อย ไอเจ้าน้ำมะขามเปียกเนี่ย ที่เค้าบอกว่าใส่หนึ่งถ้วยตวง คือเราใส่มะขามกี่ข้อคะ แล้วใส่น้ำเยอะรึเปล่า แล้วส่วนผสมของน้ำตาลมะพร้าวกับสักส่วนของน้ำมะขามควรเป็นยังไงคะ เคี่ยวยังไง นานเท่าไหร่ แบบไหนถึงเรียกว่าได้แล้ว ใส่อะไรเยอะกว่า หรือต้องใส่อะไรก่อนหลังคะ

ทำไม่เป็นจริงจริ๊งง ไม่เคยทำกับข้าวอร่อยกับเค้าเลยยย ฮาาา

ขอคำแนะนำพ่อครัว แม่ครัวฝีมือดีหน่อยค่ะ ขอเคล็ดลับหน่อยสิคะ ^^

ปล.ลืมถามค่ะ แล้วทำยังไงให้รสของน้ำมะขามเปียกไม่เด่นเกินไปคะ ทั้ง ๆ ที่ใส่น้ำตาลมะพร้าวเยอะแล้วนะคะ แต่พองลองชิมดู กลิ่นของน้ำมะขามเปียกนำมาก่อนเลยค่ะ แต่รสชาติไม่ได้เปรียวตามเลย คือ มันไม่กลมกล่อมอ่ะค่ะ เรียกง่าย ๆ ว่า ไม่อร่อย 55+
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่