[CR] กลับมาก้นครัวแบบงงๆ ด้วยเมนู หมูสับนึ่งปลาเค็ม

กระทู้รีวิว


สวัสดีค่ะ  ห่างหายไปจากก้นครัวนานมากกกกกกกกกกกก  บลอกก็ปล่อยร้างไปอีก  เพิ่งได้มีเวลาอัพบลอกเมื่อวานนี้เอง   วันนี้ได้ฤกษ์ดีกลับมาก้นครัว  ก็งงกับหน้าจอที่เปลี่ยนไปม๊ากกกก  งง  เซ่อ  เอ๋อ  ไปพักใหญ่ๆ
บ้านเก่าเรา  จำเค้าเดิมแทบไม่ได้  กว่าจะงมใช้ใหม่  เล่นเอามึนหัวไปเลย 555

เอาล่ะค่ะ  ต้อนรับการกลับมาครั้งนี้ไม่มีรูปวิธีทำนะคะ  แต่รับรองว่า  แค่อ่านแป๊บเดียวก็ทำได้ง่ายดายแล้วค่ะ
เมนูกับข้าวชนิดนี้  จะรับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อยล้ำ  ถ้าไม่เชื่อ  พิสูจน์ดูได้  อิอิอิ

หมูสับติดมัน 250g
ปลาเค็มหนึ่งชิ้นเล็ก สับละเอียด
ไข่ไก่ 1ฟอง
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลก 1ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1ช้อนโต๊ะ
ไข่แดงเค็ม 2ฟอง
ขิงอ่อน หั่นฝอย

วิธีทำ

ผสมทุกอย่าง(ยกเว้นไข่แดงเค็มและขิง)เข้าด้วยกัน
หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ 15นาที

เอาออกจากตู้เย็น ใส่ในภาชนะที่จะนึ่ง วางไข่แดงเค็มและขิงฝอย

นำไปนึ่งไฟกลาง จนสุกดี ประมาณ 15-20นาที
ตกแต่งด้วยใบขึ้นช่าย ก่อนเสิร์ฟ

รับประทานกับข้าวต้ม (ใช้ข้าวสารใหม่ ต้มกับใบเตยหอม) อร่อยเวอร์ค่ะ
ชื่อสินค้า:   หมูสับนึ่งปลาเค็ม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่