พาสตาซอสกุ้ง - Pasta with Shrimp Sauce

พาสตาไปผัดกับซอสกุ้งใส่ไวน์ขาว



ไปตลาดสดสามย่านมาก ไปเจอกุ้งทะเลแบบ 15 ตัว/กก. ในราคา 450 บาท/กก.
จัดเป็นราคากุ้งที่ถูก เพราะว่า ช่วงตรุษจีน กุ้งแบบนี้ ราคขึ้นไปถึง 700 บาท/กก. และไม่ค่อยจะมีของด้วย

เนื้อกุ้งขนาดใหญ่ 1.2 กก.  หัวกุ้งนำไปผัดกับน้ำมันเพื่อเอารสน้ำมันกุ้ง


พาสตารูปเปลือกหอย 250 กรัม นำไปต้มใช้เวลา 6 นาที ได้พาสตาสุกแบบเป็นใต


เอาหัวกุ้งไปผัดกับน้ำมันมะกอกก่อน ได้น้ำมันที่หอมมันกุ้ง


ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่กุ้งลงไป


เทไวน์ขาวลงไป 1 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน  ไวน์ที่เหลือไว้ดื่มกับพาสตา


พอกุ้งสุก ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่พาสตาลงไป


คลุกให้เข้ากันแล้วใส่ผักโขมลวก


พาสตาซอสกุ้ง








พาสตาซอสกุ้งไวน์ขาวเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ  
จุดสำคัญอยู่ที่ รสชาติกุ้ง
แนะนำให้ใช้กุ้งทะเลสดแท้ๆ พวกกุ้งชีแฮ้  แชบ้วย  อย่าใช้กุ้งเลี้ยง

ไวน์ขาว และ กระเทียม จะไปชูรสกุ้ง ให้เด่นขึ้น

พาสตากับซอสทะเลนี้ จะปรุงแบบใส่ครีมและชีสพาร์เมซานด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบ



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่