พาสตาไปผัดกับซอสกุ้งใส่ไวน์ขาว
ไปตลาดสดสามย่านมาก ไปเจอกุ้งทะเลแบบ 15 ตัว/กก. ในราคา 450 บาท/กก.
จัดเป็นราคากุ้งที่ถูก เพราะว่า ช่วงตรุษจีน กุ้งแบบนี้ ราคขึ้นไปถึง 700 บาท/กก. และไม่ค่อยจะมีของด้วย
เนื้อกุ้งขนาดใหญ่ 1.2 กก. หัวกุ้งนำไปผัดกับน้ำมันเพื่อเอารสน้ำมันกุ้ง
พาสตารูปเปลือกหอย 250 กรัม นำไปต้มใช้เวลา 6 นาที ได้พาสตาสุกแบบเป็นใต
เอาหัวกุ้งไปผัดกับน้ำมันมะกอกก่อน ได้น้ำมันที่หอมมันกุ้ง
ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่กุ้งลงไป
เทไวน์ขาวลงไป 1 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน ไวน์ที่เหลือไว้ดื่มกับพาสตา
พอกุ้งสุก ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่พาสตาลงไป
คลุกให้เข้ากันแล้วใส่ผักโขมลวก
พาสตาซอสกุ้ง
พาสตาซอสกุ้งไวน์ขาวเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ
จุดสำคัญอยู่ที่ รสชาติกุ้ง
แนะนำให้ใช้กุ้งทะเลสดแท้ๆ พวกกุ้งชีแฮ้ แชบ้วย อย่าใช้กุ้งเลี้ยง
ไวน์ขาว และ กระเทียม จะไปชูรสกุ้ง ให้เด่นขึ้น
พาสตากับซอสทะเลนี้ จะปรุงแบบใส่ครีมและชีสพาร์เมซานด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบ
สวัสดี
พาสตาซอสกุ้ง - Pasta with Shrimp Sauce
ไปตลาดสดสามย่านมาก ไปเจอกุ้งทะเลแบบ 15 ตัว/กก. ในราคา 450 บาท/กก.
จัดเป็นราคากุ้งที่ถูก เพราะว่า ช่วงตรุษจีน กุ้งแบบนี้ ราคขึ้นไปถึง 700 บาท/กก. และไม่ค่อยจะมีของด้วย
เนื้อกุ้งขนาดใหญ่ 1.2 กก. หัวกุ้งนำไปผัดกับน้ำมันเพื่อเอารสน้ำมันกุ้ง
พาสตารูปเปลือกหอย 250 กรัม นำไปต้มใช้เวลา 6 นาที ได้พาสตาสุกแบบเป็นใต
เอาหัวกุ้งไปผัดกับน้ำมันมะกอกก่อน ได้น้ำมันที่หอมมันกุ้ง
ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่กุ้งลงไป
เทไวน์ขาวลงไป 1 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน ไวน์ที่เหลือไว้ดื่มกับพาสตา
พอกุ้งสุก ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่พาสตาลงไป
คลุกให้เข้ากันแล้วใส่ผักโขมลวก
พาสตาซอสกุ้ง
พาสตาซอสกุ้งไวน์ขาวเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ
จุดสำคัญอยู่ที่ รสชาติกุ้ง
แนะนำให้ใช้กุ้งทะเลสดแท้ๆ พวกกุ้งชีแฮ้ แชบ้วย อย่าใช้กุ้งเลี้ยง
ไวน์ขาว และ กระเทียม จะไปชูรสกุ้ง ให้เด่นขึ้น
พาสตากับซอสทะเลนี้ จะปรุงแบบใส่ครีมและชีสพาร์เมซานด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบ
สวัสดี