o สวัสดีท่านทั้ง หลากหลาย
มีเพื่อนทั้งหญิงชาย ที่นี้
ล้วนมิตรมิ่งสหาย คำแต่ง โคลงกลอน
กลับก่อนคิดว่าลี้ หลีกเร้นหลบหาย
o ของฝากนักซุ่มลิ้ม ชิมชม
ก็ว่ากันตามนิยม เลือกแล้ว
ต้มกับผัดประสม กลมกล่อม
ทั้งเห็ดทั้งฟักแม้ว ถั่วล้วนควรลอง
o ชิเมจิผัดน้ำ- มันหอย
บุบกระเทียมอีกหน่อย กลิ่นฟุ้ง
เรียกน้ำย่อยน้ำย้อย หยดแหมะ
เพียงเท่านี้กระทุ้ง ป่วนท้องโหยหิว
o อีกลันเตาถั่วนี้ อวบนัก
มีดลอกเส้นขอบฝัก ก่อนล้าง
หมูหั่นใส่ผัดผัก หอมพริก ไทยเอย
หอมยั่ววางเคียงข้าง เห็ดด้วยอีกจาน
o ต้มจืดสักอย่างนั้น คงดี
มีฟักแม้วเข้าที ใส่หม้อ
เห็ดหอมแช่พองพี อวบใหญ่
ปรุงรสซดหมดพ้อ ว่าแคล้วคล่องคอ
o หยุดพักไปสี่ซ้า ห้าวัน
สำรับกับประชัน เท่านี้
อยากหยุดเพิ่มต่อกัน อีกหนึ่ง วันนา
ได้แต่คิดกลัวซี้ ม่องแล้วการงาน ฯ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
ขอข้าว .. สักจาน
o สวัสดีท่านทั้ง หลากหลาย
มีเพื่อนทั้งหญิงชาย ที่นี้
ล้วนมิตรมิ่งสหาย คำแต่ง โคลงกลอน
กลับก่อนคิดว่าลี้ หลีกเร้นหลบหาย
o ของฝากนักซุ่มลิ้ม ชิมชม
ก็ว่ากันตามนิยม เลือกแล้ว
ต้มกับผัดประสม กลมกล่อม
ทั้งเห็ดทั้งฟักแม้ว ถั่วล้วนควรลอง
o ชิเมจิผัดน้ำ- มันหอย
บุบกระเทียมอีกหน่อย กลิ่นฟุ้ง
เรียกน้ำย่อยน้ำย้อย หยดแหมะ
เพียงเท่านี้กระทุ้ง ป่วนท้องโหยหิว
o อีกลันเตาถั่วนี้ อวบนัก
มีดลอกเส้นขอบฝัก ก่อนล้าง
หมูหั่นใส่ผัดผัก หอมพริก ไทยเอย
หอมยั่ววางเคียงข้าง เห็ดด้วยอีกจาน
o ต้มจืดสักอย่างนั้น คงดี
มีฟักแม้วเข้าที ใส่หม้อ
เห็ดหอมแช่พองพี อวบใหญ่
ปรุงรสซดหมดพ้อ ว่าแคล้วคล่องคอ
o หยุดพักไปสี่ซ้า ห้าวัน
สำรับกับประชัน เท่านี้
อยากหยุดเพิ่มต่อกัน อีกหนึ่ง วันนา
ได้แต่คิดกลัวซี้ ม่องแล้วการงาน ฯ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *