เพื่อนชาวเหนือบอกว่า ไม่ต้องคั่ว ทานได้เลย
บางคนก็บอกว่าคั่วแล้วมันยิ่งแห้ง ใส่ขนมไปแล้วมันจะไปดูดความชื้นในขนม ทำให้อบออกมาไม่นุ่มเท่าที่ควร เวลาใช้ควรเอาไปแช่น้ำก่อน
แต่หลายๆ สูตรบอกเอาไปคั่วก่อน
วันก่อนลองทำขนมปังใส่งาขี้ม้อนแบบไม่คั่ว ก็ออกมาโอเคนะ อยากรู้่ว่ามีใครเคยลองเปรียบเทียบแบบคั่วกับไม่คั่วมั้ยคะ ว่ากลิ่นมันหอมต่างกันมากเลยรึเปล่าคะ เรื่องๆ ของเรื่องคือ แอบขี้เกียจ ถ้ามันไม่ต่างกันมากก็จะได้ไม่เสียเวลามานั่งคั่วงา
ขอบคุณค่ะ
ปัญหาคาใจว่าด้วยเรื่องงาขี้ม้อน
บางคนก็บอกว่าคั่วแล้วมันยิ่งแห้ง ใส่ขนมไปแล้วมันจะไปดูดความชื้นในขนม ทำให้อบออกมาไม่นุ่มเท่าที่ควร เวลาใช้ควรเอาไปแช่น้ำก่อน
แต่หลายๆ สูตรบอกเอาไปคั่วก่อน
วันก่อนลองทำขนมปังใส่งาขี้ม้อนแบบไม่คั่ว ก็ออกมาโอเคนะ อยากรู้่ว่ามีใครเคยลองเปรียบเทียบแบบคั่วกับไม่คั่วมั้ยคะ ว่ากลิ่นมันหอมต่างกันมากเลยรึเปล่าคะ เรื่องๆ ของเรื่องคือ แอบขี้เกียจ ถ้ามันไม่ต่างกันมากก็จะได้ไม่เสียเวลามานั่งคั่วงา
ขอบคุณค่ะ