ปัญหาคาใจว่าด้วยเรื่องงาขี้ม้อน

กระทู้คำถาม
เพื่อนชาวเหนือบอกว่า ไม่ต้องคั่ว ทานได้เลย

บางคนก็บอกว่าคั่วแล้วมันยิ่งแห้ง ใส่ขนมไปแล้วมันจะไปดูดความชื้นในขนม ทำให้อบออกมาไม่นุ่มเท่าที่ควร เวลาใช้ควรเอาไปแช่น้ำก่อน

แต่หลายๆ สูตรบอกเอาไปคั่วก่อน

วันก่อนลองทำขนมปังใส่งาขี้ม้อนแบบไม่คั่ว ก็ออกมาโอเคนะ อยากรู้่ว่ามีใครเคยลองเปรียบเทียบแบบคั่วกับไม่คั่วมั้ยคะ ว่ากลิ่นมันหอมต่างกันมากเลยรึเปล่าคะ เรื่องๆ ของเรื่องคือ แอบขี้เกียจ ถ้ามันไม่ต่างกันมากก็จะได้ไม่เสียเวลามานั่งคั่วงา

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่