เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
สวัสดีค่ะ ตอนเช้าทำข้าวผัดไส้กรอก คู่กับชา English Breakfast ^^ เป็นอาหารเช้าง่ายๆ ตามสไตล์คนขี้เกียจทำ ผักที่ใส่ตามแต่ที่หาเจอในตู้เย็นค่ะ ต้นหอม มะเขือเทศ ใส่ไข่ด้วย ถึงจะเป็นข้าวผัด และไส้กรอกค่ะ ขาดไม่ได้ ใช้ไส้กรอกกระเทียม 3 ชิ้น เตรียมชาค่ะ ผสมกันระหว่าง ชาแดงของโครงการหลวง (หอมมากๆ) กับ English Breakfast เริ่มต้นผัดข้าว โดยใส่น้ำมันในกระทะ จากนั้นใส่ไข่ไก่ 2 ฟอง รอให้ไข่เริ่มสุกจากด้านล่าง เอาตะหลิวตัดๆ ขยี้ๆ ผัดๆ ^___^ ใส่ข้าวลงไปค่ะ ถ้ารู้ว่าจะผัดข้าว อย่าใช้ข้าวใหม่นะคะ ไม่งั้นมันจะเป็นก้อนๆ แบบนี้ค่ะ ^^ นี่ขนาดเอาไปแช่ตู้เย็น 1 คืน ผัดก็ยังไม่ค่อยเป็นเม็ด ปรุงรสด้วย แม็กกี้ น้ำตาลนิดเดียว พริกไทย ทุกอย่างเน้นรสอ่อนๆ นะคะ เราชอบกินข้าวผัดแบบรสอ่อนๆ แล้วบีบมะนาวให้เปรี้ยวเด่นขึ้นมา ปรุงรสแล้วใส่ไส้กรอกลงไปค่ะ สาเหตุอีกอย่างที่ทำรสอ่อนๆ เพราะว่ามันมีรสของพวกเนื้อสัตว์ที่ใส่อยู่แล้วด้วย ^^ หลังจากใส่ไส้กรอกก็ผัดสองที จากนั้นใส่มะเขือเทศค่ะ ผัดอีกสองที ไม่งั้นจะเละเกินไป ใส่ต้นหอมสุดท้าย ปิดไฟค่ะ ผัดอีกสองที ตักใส่จานได้เลย ชงชาได้แล้วค่ะ จิบชาแทนกาแฟในบางวันก็ไม่เลวนะคะ ได้อารมณ์ไปอีกแบบ จัดจานเรียบร้อย วางมะนาวข้างๆ แบบเต็มๆ จานค่ะ จะเห็นว่าไส้กรอกน้อยมาก ืคือถ้าเลี่ยงได้ ก็อย่าใส่เยอะก็ดีค่ะ จะได้ดีต่อสุขภาพและเงินในกระเป๋า 55 คู่กับชา ใครที่ไม่เคยลองชาโครงการหลวง อยากให้ลองซื้อมานะคะ ราคาไม่แพง หอม ชุ่มคอค่ะ ^^ และกาน้ำชา ขาดไม่ได้ ^^ ข้าวผัดและแสงแดดตอนเช้า ่ปิดท้ายด้วยภาพนี้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามานะคะ พบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ ^^
๐๐๐๐๐๐๐๐ Culinary Delight : ข้าวผัดไส้กรอก และ ชา English Breakfast ๐๐๐๐๐๐๐๐
สวัสดีค่ะ
ตอนเช้าทำข้าวผัดไส้กรอก
คู่กับชา English Breakfast ^^
เป็นอาหารเช้าง่ายๆ ตามสไตล์คนขี้เกียจทำ
ผักที่ใส่ตามแต่ที่หาเจอในตู้เย็นค่ะ
ต้นหอม มะเขือเทศ
ใส่ไข่ด้วย ถึงจะเป็นข้าวผัด
และไส้กรอกค่ะ ขาดไม่ได้
ใช้ไส้กรอกกระเทียม 3 ชิ้น
เตรียมชาค่ะ
ผสมกันระหว่าง ชาแดงของโครงการหลวง (หอมมากๆ)
กับ English Breakfast
เริ่มต้นผัดข้าว
โดยใส่น้ำมันในกระทะ
จากนั้นใส่ไข่ไก่ 2 ฟอง
รอให้ไข่เริ่มสุกจากด้านล่าง
เอาตะหลิวตัดๆ ขยี้ๆ ผัดๆ ^___^
ใส่ข้าวลงไปค่ะ
ถ้ารู้ว่าจะผัดข้าว อย่าใช้ข้าวใหม่นะคะ
ไม่งั้นมันจะเป็นก้อนๆ แบบนี้ค่ะ ^^
นี่ขนาดเอาไปแช่ตู้เย็น 1 คืน ผัดก็ยังไม่ค่อยเป็นเม็ด
ปรุงรสด้วย แม็กกี้ น้ำตาลนิดเดียว พริกไทย
ทุกอย่างเน้นรสอ่อนๆ นะคะ
เราชอบกินข้าวผัดแบบรสอ่อนๆ แล้วบีบมะนาวให้เปรี้ยวเด่นขึ้นมา
ปรุงรสแล้วใส่ไส้กรอกลงไปค่ะ
สาเหตุอีกอย่างที่ทำรสอ่อนๆ
เพราะว่ามันมีรสของพวกเนื้อสัตว์ที่ใส่อยู่แล้วด้วย ^^
หลังจากใส่ไส้กรอกก็ผัดสองที
จากนั้นใส่มะเขือเทศค่ะ
ผัดอีกสองที
ไม่งั้นจะเละเกินไป
ใส่ต้นหอมสุดท้าย
ปิดไฟค่ะ
ผัดอีกสองที
ตักใส่จานได้เลย
ชงชาได้แล้วค่ะ
จิบชาแทนกาแฟในบางวันก็ไม่เลวนะคะ
ได้อารมณ์ไปอีกแบบ
จัดจานเรียบร้อย
วางมะนาวข้างๆ
แบบเต็มๆ จานค่ะ
จะเห็นว่าไส้กรอกน้อยมาก
ืคือถ้าเลี่ยงได้ ก็อย่าใส่เยอะก็ดีค่ะ
จะได้ดีต่อสุขภาพและเงินในกระเป๋า 55
คู่กับชา
ใครที่ไม่เคยลองชาโครงการหลวง
อยากให้ลองซื้อมานะคะ
ราคาไม่แพง หอม ชุ่มคอค่ะ ^^
และกาน้ำชา ขาดไม่ได้ ^^
ข้าวผัดและแสงแดดตอนเช้า
่ปิดท้ายด้วยภาพนี้ค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามานะคะ
พบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ ^^