คืออย่างนี้ค่ะ ดิฉันอยากทราบว่า ซอสปรุงรส มันมีเยอะมากเลยค่ะ ที่นี้การทำอาหารคาว ของคนไทย ไม่ทราบว่า ชาวก้นครัวใช้อย่างไรบ้างค่ะ อาทิเช่น ซีอิ๊วขาว สูตร 1,2,3 ซอสฝาเขียว และอีกหลายอย่าง ใช้อย่างไรบ้าง เพราะดิฉันทำอาหาร ส่วนมากก็ใส่ หลัก ๆ ก็แค่
น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย เกลือ แล้วรสชาติ ก็แล้วแต่ ชนิดของกับข้าวนั้น มัน หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แล้ว ผงปรุงรสต่าง ๆ อีก ถ้าเราใส่ผงปรุงรสแล้ว จำเป็นต้องใส่ น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย หรือเปล่าค่ะ อาหารจำพวก ผัด หรือแกง ผัดเผ็ด น่ะค่ะ
สงสัยเกี่ยวกับเครื่องปรุงค่ะ ช่วยเข้าร่วมตอบและพูดคุยแชร์ความรู้กันบ้านน่ะค่ะ
น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย เกลือ แล้วรสชาติ ก็แล้วแต่ ชนิดของกับข้าวนั้น มัน หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แล้ว ผงปรุงรสต่าง ๆ อีก ถ้าเราใส่ผงปรุงรสแล้ว จำเป็นต้องใส่ น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย หรือเปล่าค่ะ อาหารจำพวก ผัด หรือแกง ผัดเผ็ด น่ะค่ะ