ครั้งแรกกะฟรุตเค้กสูตรแม่ปู เกือบสำเร็จ...ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
ตั้งใจจะอบหนึ่งชม.ตามสูตร แต่พอผ่านไปสี่สิบนาทีเห็นหน้าเค้กเริ่มไหม้เลยเอาออก เอาไม้จิ้มไฟทิ่มดูไม่มีอะไรติดออกมากะสุกแล้วแน่ๆ พอเอาออกจากพิมพ์เท่านั้นแหละ ก้นยังไม่สุกเหลวอยู่(พิมพ์เรามันสูงค่ะ ไม้จิ้มฟันจิ้มไม่ถึง) หมดกัน.. แต่แป้งที่เหลือ คือเราเทใส่พิมพ์ไม่หมดพิมพ์มันเล็ก เลยทำเป็นแบบคัพเค้กหกถ้วย หกถ้วยนี้เอาออกตอนสี่สิบนาที วันนี้เอาออกจากตู้เย็นลองผ่าดูกินได้ อร่อยด้วย.. พรุ่งนี้ตั้งใจจะทำใหม่ เพราะชอบกินฟรุตเค้ก... มีคำถามค่ะ

"ทำไมหน้าไหม้แล้ว แต่ด้านในกลางๆเกือบล่างยังไม่สุก มีวิธีแก้ไขปัญหานี้ยังไงคะ (ของเราเป็นเตาอบเล็กค่ะ)"
"ถาดรองน้ำ ใส่เพื่ออะไรคะ"

ขอสองคำถามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่