ตั้งใจจะอบหนึ่งชม.ตามสูตร แต่พอผ่านไปสี่สิบนาทีเห็นหน้าเค้กเริ่มไหม้เลยเอาออก เอาไม้จิ้มไฟทิ่มดูไม่มีอะไรติดออกมากะสุกแล้วแน่ๆ พอเอาออกจากพิมพ์เท่านั้นแหละ ก้นยังไม่สุกเหลวอยู่(พิมพ์เรามันสูงค่ะ ไม้จิ้มฟันจิ้มไม่ถึง) หมดกัน.. แต่แป้งที่เหลือ คือเราเทใส่พิมพ์ไม่หมดพิมพ์มันเล็ก เลยทำเป็นแบบคัพเค้กหกถ้วย หกถ้วยนี้เอาออกตอนสี่สิบนาที วันนี้เอาออกจากตู้เย็นลองผ่าดูกินได้ อร่อยด้วย.. พรุ่งนี้ตั้งใจจะทำใหม่ เพราะชอบกินฟรุตเค้ก... มีคำถามค่ะ
"ทำไมหน้าไหม้แล้ว แต่ด้านในกลางๆเกือบล่างยังไม่สุก มีวิธีแก้ไขปัญหานี้ยังไงคะ (ของเราเป็นเตาอบเล็กค่ะ)"
"ถาดรองน้ำ ใส่เพื่ออะไรคะ"
ขอสองคำถามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
ครั้งแรกกะฟรุตเค้กสูตรแม่ปู เกือบสำเร็จ...ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยค่ะ
"ทำไมหน้าไหม้แล้ว แต่ด้านในกลางๆเกือบล่างยังไม่สุก มีวิธีแก้ไขปัญหานี้ยังไงคะ (ของเราเป็นเตาอบเล็กค่ะ)"
"ถาดรองน้ำ ใส่เพื่ออะไรคะ"
ขอสองคำถามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ