ผมได้สูตรทำเค้กด้วยหม้อหม้อทอดไร้น้ำมันเลยลองทำดู
ชุดแรกๆผมทำผิดส่วน(ไม่ถนัดใช้ช้อนตวง) ออกมาสุกเท่ากันทุกครั้ง
ต่อมารู้ว่าผิดเลยปรับให้ถูก สีคล้ายเดิม รสดีขึ้นหน่อย แต่ข้างในไม่สุก
แล้วอันต่อๆมาก็กลวงตรงกลางตลอดทั้งที่ใช้หม้อเดิม ไฟเท่าเดิม พิมพ์อันเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิมหมดนอกจากปรับสูตรให้ถูก ไม่ว่าจะลดนม ไม่ล้างถาดของหม้อทอดก่อนใช้ทันที วันนี้ลองยืดเวลาอบมันก็ไม่สุก จนผมไม่รู้แล้วว่ามันต่างกับตอนแรกๆยังไงนอกจากถูกสูตร
รูปครับ อบรอบแรกเสร็จเลยถ่ายมา(อบ 2 รอบให้ผิวเข้ม) อันแรกที่ข้างในไม่สุกหลานผมช่วย(ป่วน)เลยคิดว่ามันผิดสูตร ดีที่ไม่ไปว่าเด็ก
รูปที่สองพอดีเหลืออยู่ในเครื่อง ผิดสูตรจนหน้ากรอบแต่ไม่แตกเลย ข้างในดีมาก
ขอปรึกษา อบเค้ก(รอบ 2)แล้วไม่สุก
ชุดแรกๆผมทำผิดส่วน(ไม่ถนัดใช้ช้อนตวง) ออกมาสุกเท่ากันทุกครั้ง
ต่อมารู้ว่าผิดเลยปรับให้ถูก สีคล้ายเดิม รสดีขึ้นหน่อย แต่ข้างในไม่สุก
แล้วอันต่อๆมาก็กลวงตรงกลางตลอดทั้งที่ใช้หม้อเดิม ไฟเท่าเดิม พิมพ์อันเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิมหมดนอกจากปรับสูตรให้ถูก ไม่ว่าจะลดนม ไม่ล้างถาดของหม้อทอดก่อนใช้ทันที วันนี้ลองยืดเวลาอบมันก็ไม่สุก จนผมไม่รู้แล้วว่ามันต่างกับตอนแรกๆยังไงนอกจากถูกสูตร
รูปครับ อบรอบแรกเสร็จเลยถ่ายมา(อบ 2 รอบให้ผิวเข้ม) อันแรกที่ข้างในไม่สุกหลานผมช่วย(ป่วน)เลยคิดว่ามันผิดสูตร ดีที่ไม่ไปว่าเด็ก
รูปที่สองพอดีเหลืออยู่ในเครื่อง ผิดสูตรจนหน้ากรอบแต่ไม่แตกเลย ข้างในดีมาก