ชวนมาทำเค้กช็อกโกเเลตนึ่งค่ะ ไม่ต้องมีเตาอบก็ทำเค้กได้ค่ะ เเถมใช้เวลาทำไม่นานด้วย ทานตอนสุกใหม่ๆนุ่มอร่อย อย่าบอกใครเชียว ยิ่งทานกับนํ้าชายามบ่ายฟินไปอีกค่ะ
ส่วนผสม ( ได้ 2 ชิ้น) ส่วนผสม (ได้ 4 ชิ้น)
35 กรัม เเป้งข้าวเจ้า 70 กรัม เเป้งข้าวเจ้า
25 กรัม นํ้าตาล 50 กรัม นํ้าตาล
1/2 ช้อนชา ผงฟู 1 ช้อนชา ผงฟู
15 กรัม ผงโกโก้ 30 กรัม ผงโกโก้
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
65 กรัม นม (ในคลิปวีดีโอใช้นมอัลมอนด์) 130 กรัม นม
15 กรัม ช็อกโกเเลตชิพ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ) 30 กรัม ช็อกโกเเลตชิพ
วิธีทำ
1 นำ เเป้ง นํ้าตาล ผงฟู เเละผงโกโก้ ใส่ลงในชาม คนให้เข้ากัน
2 เทนม เเละกลิ่นวนิลาใส่ ผสมให้เข้ากัน คนกันให้ดี ไม่ให้มีก้อนเเป้งเหลืออยู่
3 ใส่ช็อกโกเเลตชิพ 2/3 ของช็อกโกเเลตชิพ ผสมให้เข้ากัน
4 เทเเป้งเค้กใส่ในพิมพ์ เเล้วนำช็อกโกเเลตชิพเเต่งหน้าก่อนนำไปนึ่ง
5 นำไปนึ่งในหม้อด้วยความร้อนขนาดกลาง ประมาณ 10-12 นาที หรือจนสุก
6 นำออกมาจากหม้อนึ่ง จัดเสิร์ฟได้ค่ะ (ในรูปภาพข้างล่าง ขนมไม่ได้ใส่ช็อกโกเเลตชิพนะคะ)
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำเค้กช็อกโกเเลตนึ่ง ทำเค้กง่ายๆโดยไม่ใช้เตาอบกันค่ะ
ส่วนผสม ( ได้ 2 ชิ้น) ส่วนผสม (ได้ 4 ชิ้น)
35 กรัม เเป้งข้าวเจ้า 70 กรัม เเป้งข้าวเจ้า
25 กรัม นํ้าตาล 50 กรัม นํ้าตาล
1/2 ช้อนชา ผงฟู 1 ช้อนชา ผงฟู
15 กรัม ผงโกโก้ 30 กรัม ผงโกโก้
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
65 กรัม นม (ในคลิปวีดีโอใช้นมอัลมอนด์) 130 กรัม นม
15 กรัม ช็อกโกเเลตชิพ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ) 30 กรัม ช็อกโกเเลตชิพ
วิธีทำ
1 นำ เเป้ง นํ้าตาล ผงฟู เเละผงโกโก้ ใส่ลงในชาม คนให้เข้ากัน
2 เทนม เเละกลิ่นวนิลาใส่ ผสมให้เข้ากัน คนกันให้ดี ไม่ให้มีก้อนเเป้งเหลืออยู่
3 ใส่ช็อกโกเเลตชิพ 2/3 ของช็อกโกเเลตชิพ ผสมให้เข้ากัน
4 เทเเป้งเค้กใส่ในพิมพ์ เเล้วนำช็อกโกเเลตชิพเเต่งหน้าก่อนนำไปนึ่ง
5 นำไปนึ่งในหม้อด้วยความร้อนขนาดกลาง ประมาณ 10-12 นาที หรือจนสุก
6 นำออกมาจากหม้อนึ่ง จัดเสิร์ฟได้ค่ะ (ในรูปภาพข้างล่าง ขนมไม่ได้ใส่ช็อกโกเเลตชิพนะคะ)
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ