**เราเข้าใจถูกไหม เรื่องแป้งสาลี**

กระทู้คำถาม
พอดีว่า แป้งทำเกี๋ยวซ่ามันเหลือ (สาลี+น้ำอุ่น) เลยเอามาทำพวกกะหรี่ปั๊บ เอาไปทอด แต่ผลออกมา คือ แป้งจะเหนียวๆ ไม่ค่อยกรอบ ไม่อร่อย
เลยคิดว่า..

ถ้าอยากให้แป้งนุ่ม ก็ผสมน้ำอุ่น
ถ้าอยากให้แป้งกรอบ ก็ผสมน้ำเย็น..ใช่รึเปล่าคะ แป้งจะนวดได้รึเปล่าคะ (ยังไม่เคยทดสอบ กลัวแป้งเสีย เหลือที่บ้านนิดเดียว ประหลาดใจ)
เคยทดสอบกับพวกแป้งข้าวจ้าว มันเกาะเป็นก้อน ปั้นไม่ได้ (ใช้น้ำอุณหภูมิห้อง) อ่านเจอทีหลังให้ใช้น้ำอุ่น

แล้วถ้าเราเอาน้ำปูนใส่เข้าไป จะได้รึเปล่าคะ

หรือยังไง..มือใหม่หัดทำอาหารค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่