มือใหม่ค่ะ..
อยากทราบว่า ถ้าเรานวดแป้งเป็นก้อนๆ แล้ว แต่ดันทำเยอะไป แป้งเหลือ ต้องเก็บยังไงคะ..
เข้าตู้เย็น หรือ เอาไว้ข้างนอก เอาผ้าปิดไว้ ใส่กล่อง... หรือยังไง ไม่เคยทำค่ะ โอ๊ย..งง
หรือต้องรีดแป้งเป็นแผ่นๆก่อนดีกว่า (แพคใส่ถุงเตรียมห่อใส้วันหลัง)
เป็นพวกแป้งสาลี หรือไม่ก็แป้งเค็กค่ะ..
กะว่าจะทำเกี๋ยวซ่าหรือไม่ก็กระหรี่ปั๊บค่ะ
แล้วแป้งมันเก็บได้กี่วันคะ
**ถามเรื่องการเก็บแป้งที่นวดแล้ว**
อยากทราบว่า ถ้าเรานวดแป้งเป็นก้อนๆ แล้ว แต่ดันทำเยอะไป แป้งเหลือ ต้องเก็บยังไงคะ..
เข้าตู้เย็น หรือ เอาไว้ข้างนอก เอาผ้าปิดไว้ ใส่กล่อง... หรือยังไง ไม่เคยทำค่ะ โอ๊ย..งง
หรือต้องรีดแป้งเป็นแผ่นๆก่อนดีกว่า (แพคใส่ถุงเตรียมห่อใส้วันหลัง)
เป็นพวกแป้งสาลี หรือไม่ก็แป้งเค็กค่ะ..
กะว่าจะทำเกี๋ยวซ่าหรือไม่ก็กระหรี่ปั๊บค่ะ
แล้วแป้งมันเก็บได้กี่วันคะ