ตอนนี้ที่บ้านกำลังฮิตเมนูใหม่กันค่ะ มาเที่ยวอเมริกาแล้วเจอโดว์พิซซ่าที่อัดอยู่ในกระป๋องของ pillsberry
(เวลาเปิดกระป๋องมีลุ้นทุกที มันจะระเบิดตู้มตอนไหน อิอิ)
เราก็เปิดกระป๋อง คลี่โดว์ ทาซอส ใส่เครื่องใส่ชีส ม้วนๆๆเป็น calzone เอาเข้าเตาอบ
โอ้บร๊ะเจ้า สามารถเนรมิตอาหารได้ภายในเวลา 20 นาที แหล่มจริงไรจริง!!!
ทุกคนอินเลิฟกับเมนูนี้มาก แม้แต่เด็กๆในบ้านที่ทานผักยากเจออันนี้เข้าไปยัดไส้ผัก ไม่บ่นกันซักติ๊ด
ทีนี้เวลากลับไทย อิชั้นจะมีปัญญาหาโดว์กระป๋องได้ที่ไหนล่ะคะ ถ้ามีคงแพงกระฉูด ตัดใจซื้อไม่ไหว
ให้มานั่งปั้นเองก็ไม่มีเวลา ทำงานกลับมามานั่งผสมโดว์ กว่าจะหมักฟู เข้านอนกันหมดบ้านแล้ว
คำถามคือ...ถ้านวดโดว์ทีละเยอะๆ แล้วแบ่งเก็บในตู้เย็น หรือเข้าช่องฟรีซ ได้ไหมคะ แล้วโดว์จะเก็บได้นานแค่ไหน เก็บอย่างไรให้สดใหม่
หรือมีที่ไหนที่ขายโดว์สดยิ่งดีเลยค่ะ บอกตรงๆขี้เกียจนวดอ่ะ (ว่าจะลงทุนซื้อเครื่องทำโดว์ขนมปัง)
ขอบคุณทุกคำตอบค่ะ
ขอคำแนะนำในการเก็บรักษาโดว์พิซซ่าสดค่ะ
(เวลาเปิดกระป๋องมีลุ้นทุกที มันจะระเบิดตู้มตอนไหน อิอิ)
เราก็เปิดกระป๋อง คลี่โดว์ ทาซอส ใส่เครื่องใส่ชีส ม้วนๆๆเป็น calzone เอาเข้าเตาอบ
โอ้บร๊ะเจ้า สามารถเนรมิตอาหารได้ภายในเวลา 20 นาที แหล่มจริงไรจริง!!!
ทุกคนอินเลิฟกับเมนูนี้มาก แม้แต่เด็กๆในบ้านที่ทานผักยากเจออันนี้เข้าไปยัดไส้ผัก ไม่บ่นกันซักติ๊ด
ทีนี้เวลากลับไทย อิชั้นจะมีปัญญาหาโดว์กระป๋องได้ที่ไหนล่ะคะ ถ้ามีคงแพงกระฉูด ตัดใจซื้อไม่ไหว
ให้มานั่งปั้นเองก็ไม่มีเวลา ทำงานกลับมามานั่งผสมโดว์ กว่าจะหมักฟู เข้านอนกันหมดบ้านแล้ว
คำถามคือ...ถ้านวดโดว์ทีละเยอะๆ แล้วแบ่งเก็บในตู้เย็น หรือเข้าช่องฟรีซ ได้ไหมคะ แล้วโดว์จะเก็บได้นานแค่ไหน เก็บอย่างไรให้สดใหม่
หรือมีที่ไหนที่ขายโดว์สดยิ่งดีเลยค่ะ บอกตรงๆขี้เกียจนวดอ่ะ (ว่าจะลงทุนซื้อเครื่องทำโดว์ขนมปัง)
ขอบคุณทุกคำตอบค่ะ