วันนี้นำของว่างแสนอร่อย จากครัวการอาชีพวังไกลกังวล มาฝากเพื่อน ๆ นะคะ
ขอบพระคุณสูตรอร่อย ๆ จากครูอรอนงค์ ลำดวล ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
ส่วนผสมค่ะ
กุ้งทะเล 500 กรัม
มันหมูแข็ง 1/4 ถ้วย
แป้งมัน 1/2 ถ้วย + เกลือ 1 ช้อนชา (สำหรับล้างกุ้ง)
แห้ว 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้แห้วกระป๋องให้ลดน้ำตาลลง)
แป้งสาลี 1/4 ถ้วย
โคนต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
อัลมอนด์สไลด์ 100 กรัม
ลงมือทำกันเลยนะคะ
1. กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง คลุกเคล้าแป้งมันและเกลือพักไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก
กุ้งจะกรอบและใส จากนั้นซับให้แห้งเพื่อให้กุ้งเหนียว ใช้มีดใหญ่ตบกุ้งให้แบน
2. ผสมมันหมูแข็ง แห้ว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
นวดฟาดกับอ่างผสม ใส่ไข่ ใส่แป้งสาลี ต้นหอมซอย ฟาดต่อให้เหนียว
(อ่านแล้วเหมือนคนทำซาดิสม์เนาะ มีตั้งตบ ทั้งฟาด +555)
3. ปั้นเป็นก้อนกลม ชุบอัลมอนด์
ลงทอดในน้ำมันร้อนไฟไม่ต้องแรงจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. เสร็จเรียบร้อย เสิร์ฟร้อน ๆ อร่อยค่ะ
ชวนเพื่อน ๆ มาชิมด้วยกันนะคะ แล้วพบกันใหม่จ้า..
[CR] +**+ อาหารว่าง # 3 ++++ "ลูกชิ้นกุ้งชุบอัลมอนด์ทอด" สูตรจากครัวการอาชีพวังไกลกังวลค่ะ +**+
ขอบพระคุณสูตรอร่อย ๆ จากครูอรอนงค์ ลำดวล ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
ส่วนผสมค่ะ
กุ้งทะเล 500 กรัม
มันหมูแข็ง 1/4 ถ้วย
แป้งมัน 1/2 ถ้วย + เกลือ 1 ช้อนชา (สำหรับล้างกุ้ง)
แห้ว 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้แห้วกระป๋องให้ลดน้ำตาลลง)
แป้งสาลี 1/4 ถ้วย
โคนต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
อัลมอนด์สไลด์ 100 กรัม
ลงมือทำกันเลยนะคะ
1. กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง คลุกเคล้าแป้งมันและเกลือพักไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก
กุ้งจะกรอบและใส จากนั้นซับให้แห้งเพื่อให้กุ้งเหนียว ใช้มีดใหญ่ตบกุ้งให้แบน
2. ผสมมันหมูแข็ง แห้ว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
นวดฟาดกับอ่างผสม ใส่ไข่ ใส่แป้งสาลี ต้นหอมซอย ฟาดต่อให้เหนียว
(อ่านแล้วเหมือนคนทำซาดิสม์เนาะ มีตั้งตบ ทั้งฟาด +555)
3. ปั้นเป็นก้อนกลม ชุบอัลมอนด์
ลงทอดในน้ำมันร้อนไฟไม่ต้องแรงจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. เสร็จเรียบร้อย เสิร์ฟร้อน ๆ อร่อยค่ะ
ชวนเพื่อน ๆ มาชิมด้วยกันนะคะ แล้วพบกันใหม่จ้า..