เนื้อสันใน 1 กก. นำไปอบให้สุกแบบ Medium Rare ราดด้วยซอสกาแฟ
เดิมตั้งใจจะทำซอสไวน์แดงราด แต่เพิ่มจะติดตั้งเครื่องต้มกาแฟใหม่ ต้องทำการทดลองเครื่องต้มกาแฟ มีกาแฟเหลืออยู่ ก็จัดการมาทำน้ำซอสราดเนื้ออบ
ซอสกาแฟนี้ มาจากอเมริกาใต้ เพราะย่านนั้นปลูกกาแฟเยอะ ก็เอากาแฟมาทำน้ำซอสราดเสต็กทาน
เนื้อสันใน 1 ชิ้นหนัก 1 กก.
เอาเนื้อสันในไปนาบในกระทะร้อนๆ ใสน้ำมันนิดเดียว นาบให้ผิวเนื้อสุกก่อน
เอาเนื้อที่ทอดผิวสุกใส่ถาดอบ
นำไปอบในเตาอบ อุณหภูมิ 220 C เป็นเวลา 25 นาที จะได้เนื้อสุกแบบ Medium Rare
เอาเนื้อใส่ในจานเอาอลูมิเนียมฟอยส์หุ้มไว้ก่อน
ที่บ้านเพิ่งทำครัวใหม่
ติดตั้งเครื่องต้มกาแฟใหม่
ลองเครื่องต้มกาแฟ มีกาแฟเหลืออยู่ นำมาทำซอสราดเนื้ออบ
ซอสกาแฟ
- หอมใหญ่ซอย 1 หัว
- กาแฟ 200 ซซ. (กาแฟชงจากเม็ดกาแฟ ห้ามใช้กาแฟสำเร็จรูป)
- น้ำซุปเนื้อ 200 ซซ.
- เนย 3 ช้อน
นำหอมใหญ่ไปผัดกับน้ำมันให้สุก
ใส่น้ำซุปเนื้อ พร้อมกับน้ำของเนื้อในถาดอบ ลงไป ตามด้วยกาแฟ
เคี่ยวไฟแรงให้น้ำซอสข้น แล้วหรี่ไฟ ตักเนยใส่ไป 3 ช้อน
เอาช้อนกวนให้เนยละลายผสมกับน้ำซอส ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ จะได้ซอสกาแฟสำหรับราดเนื้อทาน
นำซอสกาแฟราดเนื้อสันในอบ
เนื้อด้านที่หนาจะสุกแบบ Medium Rare
ซอสกาแฟเป็นซอสราดเนื้อที่ทำง่ายๆ รสชาติดีมาก รสกาแฟจะไปเสริมรสน้ำซุปเนื้อและเนย
ทานเนื้อสันในซอสกาแฟก็ต้องจิบไวน์แดงไปด้วยถึงจะสมบูรณ์แบบ
สวัสดี
เนื้อสันในอบซอสกาแฟ
เดิมตั้งใจจะทำซอสไวน์แดงราด แต่เพิ่มจะติดตั้งเครื่องต้มกาแฟใหม่ ต้องทำการทดลองเครื่องต้มกาแฟ มีกาแฟเหลืออยู่ ก็จัดการมาทำน้ำซอสราดเนื้ออบ
ซอสกาแฟนี้ มาจากอเมริกาใต้ เพราะย่านนั้นปลูกกาแฟเยอะ ก็เอากาแฟมาทำน้ำซอสราดเสต็กทาน
เนื้อสันใน 1 ชิ้นหนัก 1 กก.
เอาเนื้อสันในไปนาบในกระทะร้อนๆ ใสน้ำมันนิดเดียว นาบให้ผิวเนื้อสุกก่อน
เอาเนื้อที่ทอดผิวสุกใส่ถาดอบ
นำไปอบในเตาอบ อุณหภูมิ 220 C เป็นเวลา 25 นาที จะได้เนื้อสุกแบบ Medium Rare
เอาเนื้อใส่ในจานเอาอลูมิเนียมฟอยส์หุ้มไว้ก่อน
ที่บ้านเพิ่งทำครัวใหม่
ติดตั้งเครื่องต้มกาแฟใหม่
ลองเครื่องต้มกาแฟ มีกาแฟเหลืออยู่ นำมาทำซอสราดเนื้ออบ
ซอสกาแฟ
- หอมใหญ่ซอย 1 หัว
- กาแฟ 200 ซซ. (กาแฟชงจากเม็ดกาแฟ ห้ามใช้กาแฟสำเร็จรูป)
- น้ำซุปเนื้อ 200 ซซ.
- เนย 3 ช้อน
นำหอมใหญ่ไปผัดกับน้ำมันให้สุก
ใส่น้ำซุปเนื้อ พร้อมกับน้ำของเนื้อในถาดอบ ลงไป ตามด้วยกาแฟ
เคี่ยวไฟแรงให้น้ำซอสข้น แล้วหรี่ไฟ ตักเนยใส่ไป 3 ช้อน
เอาช้อนกวนให้เนยละลายผสมกับน้ำซอส ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ จะได้ซอสกาแฟสำหรับราดเนื้อทาน
นำซอสกาแฟราดเนื้อสันในอบ
เนื้อด้านที่หนาจะสุกแบบ Medium Rare
ซอสกาแฟเป็นซอสราดเนื้อที่ทำง่ายๆ รสชาติดีมาก รสกาแฟจะไปเสริมรสน้ำซุปเนื้อและเนย
ทานเนื้อสันในซอสกาแฟก็ต้องจิบไวน์แดงไปด้วยถึงจะสมบูรณ์แบบ
สวัสดี