รบกวนแปลงสูตรเค้กส้ม ของคุณ Gibpiko จากเค้ก2 ปอนด์ เป็น 3 ปอนด์ให้หน่อยค่ะ เกินความสามารถจริงๆ

กระทู้สนทนา
เพื่อนๆ ห้องก้นครัว รบกวนช่วยหน่อยน่ะค่ะ เนื้อเค้กสูตรนี้ อร่อยมากค่ะ ทำให้ใครกิน ใครก็ชอบ แต่มันเป็นสูตร 2 ปอนด์ อยากทำให้มันเป็น 3 ปอนด์น่ะค่ะ มีคนสั่ง แต่ไม่มีความรู้เรื่องการแปลงสูตรเลยค่ะ สูตรมีดังนี้ค่ะ

สูตรเนื้อเค้กชิฟฟ่อน

(1)
แป้งเค้ก 90 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
นมผง 1 ชต.
เกลือ 1/4 ชช.

(2)
น้ำตาลทราย 55 กรัม
น้ำมันพืช 35 กรัม
น้ำส้มคั้นสด 60 กรัม


น้ำส้มเข้มข้นซักควิก 1 ชช.
ไข่แดง (เบอร์ 0) 3 ฟอง


(3)
ไข่ขาว (เบอร์ 0) 3 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช
น้ำตาลทราย 55 กรัม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่