เค้กสปันเนื้อหยาบไปนิด อยากให้ชุ่ม และนุ่มขึ้นอีกนิด ทำอย่างไรดี

กระทู้สนทนา
ตีเค้กสปันโกโก้ 2 ปอนด์พิมพ์กลม 8 นิ้ว
ตีจนไข่ฟูสูงสุด เอาพายปาดแล้วไม่หยด
แน่ใจว่าไม่ได้ตีฟูมากเกิน อบ 180 C อบไฟล่างอย่างเดียว 43 นาที
แต่งหน้าเสร็จ ตัดชิ้นลองทานดู เนื้อมันหยาบๆนิดๆ

อยากให้มันชุ่ม และนุ่มกว่านี้อีก ควรทำอย่างไรดีครับ
- ลดเวลาในการอบลง
- ลดไฟลงเหลือ
- ตีไข่ไม่ต้องฟูมาก
- เพิ่มน้ำในสูตร

ช่วยมือใหม่หัดทำด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่