หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำยังไงให้ข้าวเกรียบปากหม้อเป็นแผ่นใสๆ เหนียวๆคะ
กระทู้สนทนา
รบกวนมีใครพอทราบอัตราส่วนบ้างคะ ใช้แป้งอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า
อยากได้แ้ป้งข้าวเกรียบปากหม้อ(ญวน) ที่แผ่นแป้งจะใสๆค่ะ เหนียวๆหน่อยค่ะ
ปกติเคยเห็นแต่แบบ แผ่นจะขาดง่ายค่ะ
จะลองทำขายค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวเกรัยบปากหม้อ สาคูไส้หมู ของคาวกับของหวาน รวมอยู่ในชิ้นเดียว คุณชอบอะไรมากกว่า?
ตอนผมเป็นเด็กครับ ผมจำได้ว่าพี่สาวผมจะชอบ ทานข้าวเกรียบปากหม้อ มากเลยครับ พอเดินผ่านก็จะขอให้ม่าม้า(คือแม่ของเรา) ซื้อให้ทาน แต่ผมจำได้ว่า ตอนเด็กผมจะชอบสาคู ไส้หมูครับ มานึกดูว่ามันคงหวานกว่าข้าว
HMC
[ชวนทำ] ขนมงาอบไส้ถั่วแดง
ขนมไทยทำง่ายได้ประโยชน์จากถั่วและงา ปกติเป็นคนชอบขนมที่ทำจากพวกถั่วอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเป็นขนมแบบทอด วันนี้มาลองทำแบบอบกันดู ส่วนผสม 📌แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม 📌น้ำตาลสูตรแคลอรี่ครึ่งเดียว 1/2 ชต
ภูตบูรพาน้อย
ชวนกันกิน “ปากหม้อ พุ-พาน” ของเด็ดเมืองขอนแก่น
แวะเวียนไปเมืองขอนแก่น ช่วงยามเช้า ห้ามพลาดกับ ร้าน “ปากหม้อ พุ-พาน” ร้านอาหารเช้าตำรับเวียดนามแท้ ๆ ที่มีสูตรเด็ดมาจากสกลนคร อาหารที่นี่ทำสดให
พุดตาน-Pudtarn
ฮะเก๋า ทำแบบง่ายๆ ใช้วัตถุดิบแค่ 4 อย่าง ใช้ใบเมี่ยงญวนแทนแป้งห่อไส้
เห็นคลิปต่างประเทศทำฮะเก๋าแบบง่ายๆ ใช้วัตถุดิบแค่ 2 อย่าง ไส้ทำจากกุ้งบดสำเร็จรูป แป้งห่อใช้ใบเมี่ยงญวน เลยอยากลองทำดูบ้าง แต่หาซื้อกุ้งบดไม่ได้ เลยใช้กุ้งฟรีซมาทำไส้เอง วัตถุดิบ 1. กุ้งแช่แข็ง 2. ซี
MacroArt
ก๋วยจั๊บญวน ที่ชวนกินตอนร้อนๆ
สวัสดีค่ะ ฝนตกลงมาพอให้เย็นชื่นใจคลายร้อนกันได้นิดนึง ขณะนั่งมองฝนที่ลงเม็ดพรำๆ ก็คิดหาเมนูที่เข้ากับบรรยากาศแบบนี้ ก็ต้องเมนู ต้มๆร้อนๆ ก๋วยจั๊บญวน ข้าวเปียกเส้นหรือที่รู้จักกันว่า " ก
เจ๊แก้ว คนเก่ง
"ข้าวเปิ๊บ" สำหรับคุณถือเป็นอาหารที่อร่อยไหม
ข้าวเปิ๊บ เป็นอาหารประจำท้องถิ่นสุโขทัย คือ สิ่งที่อยู่ก้ำกึ่งระหว่างก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน และปากหม้อ มีวิธีทำโดยไล้แป้งเป็นแผ่นบางบนผ้าขาวบางที่ขึงไว้บนปากหม้อ แต่แป้งที่ใช้เป็นแป้งหมักมีกรรมวิธีทำแบบเดี
สมาชิกหมายเลข 6918814
==============บะหมี่ไข่==========
ทำเส้นบะหมี่กินเองสนุกดี ทำเก็บไว้ อีกวันค่อยทำซุป -ไข่3ฟอง -ใส่เกลือ -น้ำปูนใส ประมาณ 70 กรัม ตีให้เข้ากัน แป้งทำขนมปัง 200กรัม + แป้งสาลีเอนกประสงค์120กรัม + แป้งมัน 40 กรัม ผสมให้เข้ากัน
BlackPiano
ขนมปังหน้าหมู หม้อทอดไร้น้ำมัน ของว่างทานเล่น by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำขนมปังหน้าหมูแบบสุขภาพกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=ALVKh3ySRHg ส่วนผสม ขนมปัง 8 แผ่น หมูสั
สมาชิกหมายเลข 7261694
แชร์สูตร บั๋นก๋วน ปากหม้อญวน ทำในกระทะ แป้งนุ่มๆๆๆ น้ำจิ้มแซ่บ จากครัว Captain Coriander ค่ะ
สวัสดีค่ะ มาแชร์สูตรอาหารเวียดนามอีกแล้ว เราชอบทานอาหารเวียดนามมากระดับหนึ่ง คงเพราะมีรสชาติใกล้เคียงอาหารไทย ได้กลิ่นน้ำปลาแล้วชื่นใจ 555 และได้ทานผักเยอะๆ ปากหม้อญวน (บั๋นก๋วน)
captain coriander
ปากหม้อญวน ง่ายๆ บนกระทะเทฟล่อน ไม่ต้องมัดผ้าที่หม้อแล้ว
ปากหม้อสูตรคุณนาย CR: FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun หลังจากปล้ำอยู่กับการขึงเอาผ้ามาผูกมัดปากหม้อ วุ่นวายตั้งแต่หาผ้า ด้วยความที่หม้อท
กินดี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำยังไงให้ข้าวเกรียบปากหม้อเป็นแผ่นใสๆ เหนียวๆคะ
อยากได้แ้ป้งข้าวเกรียบปากหม้อ(ญวน) ที่แผ่นแป้งจะใสๆค่ะ เหนียวๆหน่อยค่ะ
ปกติเคยเห็นแต่แบบ แผ่นจะขาดง่ายค่ะ
จะลองทำขายค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ