วันนี้ไปกินบะหมี่ต้มยำร้านในมหาลัยแห่งหนึ่ง แม่ค้าเค้าลวกบะหมี่ไว้แล้วเป็นก้อนๆอ่ะค่ะ แต่ลวกยังไม่สุกนะคะ ลวกไว้แต่ยังหนึบอยู่ อยากทราบว่ามันช่วยอะไรหรอคะที่ลวกไว้แล้ว มันทำให้การขายเร็วขึ้น หรือทำให้บะหมี่สุกดีกว่า หรืออร่อยกว่าคะ และอีกข้อสงสัยเกี่ยวกับบะหมี่คือ ที่บ้านเราก็ขายก๋วยเตี๋ยวอ่ะค่ะ เวลาลวกบะหมี่ที่ซื้อมาใหม่ๆ มันจะไม่ค่อยเหลือง และมันก็ฟูๆขาวๆ เด้งขึ้นมา ออกมานอกตระกร้อ ทำไมหรอคะ สีมันดูไม่น่ากินเลยเหมือนของใกล้จะเสีย แต่ไม่เสียนะของใหม่ ถ้าปล่อยไว้ 2-3 วัน บะหมี่จะเหลืองสวยกำลังดีเลยค่ะ แปลกจริง
ถามแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวค่ะ (บะหมี่)--วิธีการลวก