สอบถามชาวเหนือหรือผู้รู้เกี่ยวกับข้าวซอยจ้าาา

ขอถามเป็นข้อๆดังนี้ค่ะ..
1.เส้นที่ใช้ทั้งแบบที่ลวกและแบบที่ทอดกรอบ ใช้เส้นเดียวกันรึป่าวคะ?
2.จากข้อ1. ถ้าใช้คนละเส้นกัน เส้นลวกใช้เส้นอะไร เส้นทอดใช้เส้นอะไรคะ?
3.เห็นตามร้านค้าออนไลน์มีเส้นข้าวซอยขาย ลักษณะจะเป็นแท่งตรงๆเหมือนพวกสปาเก็ตตี้ ถ้าเราใช้แบบนั้นเส้นลวก พอเข้าใจว่ามันต้องลวกหรือต้มให้เส้นสุกอยู่แล้วแน่ๆ  แต่ถ้าจะเอาไปทอด ต้องทำยังไงอ่ะคะ?
4.ถ้าเราไม่ใช้เส้นข้าวซอยตามข้อ3.  เราสามารถใช้เส้นบะหมี่แป้ะได้ไหมคะ?  (ที่เป็นบะหมี่ไข่เส้นแบนๆใหญ่ๆอ่าค่ะ)
5.ข้าวซอยมันมีพริกที่ผัดแบบเป็นน้ำมันๆอ่ะค่ะ  อยากทราบวิธีทำพริกในน้ำมันนั้นอ่ะค่ะ และใช้พริกป่นแบบปกติที่ใส่ก๋วยเตี๋ยวได้ไหม?
หรือมันมีพริกป่นชนิดอื่นอีก

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่