ขอถามเป็นข้อๆดังนี้ค่ะ..
1.เส้นที่ใช้ทั้งแบบที่ลวกและแบบที่ทอดกรอบ ใช้เส้นเดียวกันรึป่าวคะ?
2.จากข้อ1. ถ้าใช้คนละเส้นกัน เส้นลวกใช้เส้นอะไร เส้นทอดใช้เส้นอะไรคะ?
3.เห็นตามร้านค้าออนไลน์มีเส้นข้าวซอยขาย ลักษณะจะเป็นแท่งตรงๆเหมือนพวกสปาเก็ตตี้ ถ้าเราใช้แบบนั้นเส้นลวก พอเข้าใจว่ามันต้องลวกหรือต้มให้เส้นสุกอยู่แล้วแน่ๆ แต่ถ้าจะเอาไปทอด ต้องทำยังไงอ่ะคะ?
4.ถ้าเราไม่ใช้เส้นข้าวซอยตามข้อ3. เราสามารถใช้เส้นบะหมี่แป้ะได้ไหมคะ? (ที่เป็นบะหมี่ไข่เส้นแบนๆใหญ่ๆอ่าค่ะ)
5.ข้าวซอยมันมีพริกที่ผัดแบบเป็นน้ำมันๆอ่ะค่ะ อยากทราบวิธีทำพริกในน้ำมันนั้นอ่ะค่ะ และใช้พริกป่นแบบปกติที่ใส่ก๋วยเตี๋ยวได้ไหม?
หรือมันมีพริกป่นชนิดอื่นอีก
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่า
สอบถามชาวเหนือหรือผู้รู้เกี่ยวกับข้าวซอยจ้าาา
1.เส้นที่ใช้ทั้งแบบที่ลวกและแบบที่ทอดกรอบ ใช้เส้นเดียวกันรึป่าวคะ?
2.จากข้อ1. ถ้าใช้คนละเส้นกัน เส้นลวกใช้เส้นอะไร เส้นทอดใช้เส้นอะไรคะ?
3.เห็นตามร้านค้าออนไลน์มีเส้นข้าวซอยขาย ลักษณะจะเป็นแท่งตรงๆเหมือนพวกสปาเก็ตตี้ ถ้าเราใช้แบบนั้นเส้นลวก พอเข้าใจว่ามันต้องลวกหรือต้มให้เส้นสุกอยู่แล้วแน่ๆ แต่ถ้าจะเอาไปทอด ต้องทำยังไงอ่ะคะ?
4.ถ้าเราไม่ใช้เส้นข้าวซอยตามข้อ3. เราสามารถใช้เส้นบะหมี่แป้ะได้ไหมคะ? (ที่เป็นบะหมี่ไข่เส้นแบนๆใหญ่ๆอ่าค่ะ)
5.ข้าวซอยมันมีพริกที่ผัดแบบเป็นน้ำมันๆอ่ะค่ะ อยากทราบวิธีทำพริกในน้ำมันนั้นอ่ะค่ะ และใช้พริกป่นแบบปกติที่ใส่ก๋วยเตี๋ยวได้ไหม?
หรือมันมีพริกป่นชนิดอื่นอีก
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่า