สวัสดีค่ะ วันนี้ มีโอกาส หยิบ
พริกน้ำมัน เหล่ากานมา ขวดที่ 2
ที่ลูกชายหิ้วมาจาก ถังซาน 3 ขวด
ตั้งแต่เดือน มค. ผ่านมา
อ่านไม่ออก ไม่รู้ว่า ขวดไหน เป็นสูตรไหน
วัดดวงเอา ขวดแรกที่เปิด มีกลิ่นหมาล่า
แบบจางๆ ขวดนี้ ท้าทายมาก ว่าจะ
เป็นเช่นไร 😂😂😂😂
ที่ขวด มีวันที่ผลิด แต่ไม่มีวันหมดอายุนะ
ลูกชายบอกว่า ผลิตภัณฑ์ ของจีน
เป็นแบบนี้แหล่ะแม่ ดูจาก สี และดมกลิ่น
เอาเอง ว่า บูด เสีย หรือยัง
เอางั้นนะ....😂😂😂😂
หั่นเนื้อ เป็นเต๋า ข้างในจะได้นิ่มๆ
เวลาผัดสุก ลูกจะได้กินง่ายๆ
เดินลงไปตัดขึ้นช่าย และต้นหอม
ที่เอาส่วนโคนไปปักดิน หอมแดง
ที่รากงอก ก็เอาไปทิ่มๆดินไว้ เกิดเป็น
ต้นหอม ที่ฉุนมากกว่า ต้นหอมที่ซื้อ
มาจากตลาดซะอีก
เจียวกระเทียม แล้วตักขึ้น เหลือติดกระทะ
เล็กน้อย เพราะอยากได้กลิ่นหอมๆ
ใส่เนื้อลง รวนแค่พอสะดุ้งไฟ
พริกน้ำมัน เหล่ากานมา มีรสเผ็ดนิดหน่อย
ไม่เค็ม สามารถเติมซีอิ๊ว เพิ่มได้
เสร็จเรียบร้อย
หั่นพริกขี้หนู เขียว แดง โรยเพิ่ม
เพราะเราชอบกินเผ็ด
สรุป เหล่ากานมาขวดนี้ ไม่มีกลิ่นของ
หมาล่าเลย มีแค่ กลิ่นของเครื่องเทศ
เล็กน้อย กินได้เพลินๆ ไม่ติดขัด
คนไม่ชอบหมาล่าแบบเรา รสอาจจะ
อ่อนเผ็ด อ่อนเค็ม ไปหน่อย ก็ปรุงเพิ่ม
เอาได้ ตักข้าวสวยร้อนๆ มาเลยค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
เนื้อผัดพริกน้ำมัน เหล่ากานมา