กับข้าวหรือกับแกล้ม??

เช้าวันพุธเดินผ่านตลาด เสียงเรียกแม่ค้าที่รู้จักกันขอให้ช่วยซื้อปลาตัวเล็กตากแห้ง ผลิตภัณฑ์จากชาวบ้านที่ทำเอง

นำปลาแห้งแช่น้ำ ล้างความเค็ม ล้างฝุ่นออก รอให้สะเด็ดน้ำ นำเข้าหม้ออบลมร้อนตั้งไฟ 160องศา ตั้งเวลา12นาที

หั่นหัวหอม พริกสด ตะไคร้ และสับมะม่วงรอ

ครบเวลา ปลาสุก กรอบได้ที่นำมาคลุกกับเครื่องที่เตรียมไว้ เติมเกลือ1ปลายช้อน และน้ำตาลทราย 1ปลายช้อน 

เป็นคุณจะเลือกทานกับข้าวต้มกุ้ยร้อนๆ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ

ส่วนผมไม่มีทั้ง2อย่าง ต้องทานกับข้าวเหนียวแทน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่