หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากรู้ว่าทำไมข้าวคั่วใส่ลาบถึงเหนียวครับ
กระทู้คำถาม
อาหารภาคอีสาน
ทำอาหาร
เมนูยำ
ข้าวคั่วใส่ลาบ ทำไมถึงเหนียวครับ ต้องใส่ยังไง หรือเป็นที่เมล็ดข้าว เพราะปกติปิดเตาแล้วใส่ข้าวคั่วเลย หรือผมทำขั้นตอนอะไรผิด ขอผู้รู้ทีครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[ชวนทำ] เกี๊ยวกุ้ง จ้าาา 🦐
ส่วนประกอบ 1.กุ้ง 2.หมูเด้ง 200 กรัม 3.หมูสับ 200 กรัม 4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 5.ซีอิ๊ว 0.5 ช้อนโต๊ะ 6.ไข่ขาว 2 ฟอง 7.แผ่นเกี๋๊ยว วิธีทำ 1.ปั่นหมูเด้ง หมูสับ น้ำตาล ซีอิ๊ว ไข่ขาว ปั่นจนเนื้อละเอียด
ภูตบูรพาน้อย
ชวนทำลาบม้ามวัวรสเผ็ดแซ่บเคี้ยวหนึบหนับอร่อยมาก
สวัสดีค่ะวันนี้มีเมนูรสแซ่บมาฝากค่ะ "ลาบม้ามวัว" ม้ามวัวจะมีรสชาติคล้ายตับแต่จะมีความเหนียวกว่าเคี้ยวแล้วจะหนึบหนับเอามาทำลาบปรุงให้รสเข้มข้นเผ็ดเปรี้ยวหอมข้าวคั่วอร่อยมากค่ะ กินกับข้าวสวยหร
ครัวคิดนิ kidcook
ลาบหมูสับย่าง - หมูสับคลุกเครื่องลาบ ปั้นเป็นแผ่นนำไปย่าง
หมูสับคลุกเครื่องลาบปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก ปั้นเป็นแผ่นวางบนใบตอง นำไปย่าง หมูสับ ผักเครื่องลาบ คลุกหมูสับด้วยผักที่เตรียมไว้ ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะขามเปียก&nb
swin
นายแม่อยากกินลาบเนื้อ ลาบดิบ ลาบเนื้อวัวดิบ ใส่ผ้าขี้ริ้วและตับ หอมกลิ่นข้าวคั่ว สไตล์อีสานกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ
เมื่อนายแม่อยากกินลาบเนื้อ ก็จัดให้เลยจ้า ไปตลาดเช้าแถวบ้านได้เนื้อสดๆมาทำลาบดิบ แม่ชอบกินแบบชิ้นเล็กๆ นั้งทำนานมากจ้าา กว่าจะได้ https://www.youtube.com/watch?v=UFQv9uJuD68
สมาชิกหมายเลข 6256530
แชร์สูตรน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บๆ กินกับอะไรก็อร่อย
-พริกป่น 20 g (ชอบเผ็ดค่ะ แต่ปรับลดได้ตามใจชอบเลยนะคะ) -ข้าวคั่ว 15 g (ใส่เยอะมันจะแค้น(แห้ง ฝืด)มากค่ะ และไม่อร่อย) -น้ำตาลนิดนึงพอ 5 g (ไม่ใส่เยอะค่ะเอาพอมีรสหวานนิดๆ) -ต้นหอมซอย 15 g -น้ำมะนา
สมาชิกหมายเลข 8118542
คนอีสานแท้ๆช่วยมาไขข้อข้องใจให้ทีได้มั้ยคะ
เราสับสนเรื่องคำเรียกชื่ออาหารของทางภาคอีสาน จากที่ได้เคยสัมผัสมาตอนนี้ที่สงสัยมากคือ ลาบ (หมู ไก่ เนื้อ) ผ่านการทำให้สุกด้วยการต้มหรือลวก แล้วหมู ไก่ หรือเนื้อต้องสับก่อนทำให้สุก วัตถุดิบ(กรณีลาบหม
little foggy
++ลาบเป็ดพะโล้ เมนูแปรรูปของไหว้วันตรุษจีน🌶️
สวัสดีค่ะ ชวนทำ ลาบเป็ดพะโล้ค่ะ มีเป็ดจากไหว้เจ้า จึงแบ่งมาทำเมนูลาบค่ะ พอดีว่า ไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนการทำไว้ มีแต่รูปตอนเสร็จแล้วนะคะ ☺️☺️ วัตถุดิบ เป็ดพะโล้ พริกป่น ข้าวคั่ว มะนาว พริกทอด ผักช
Phorn_Kitchen
"ก้อยคั่ว" คืออะไรคะ
เราเป็นคน ตจว.ภาคเหนือ ปกติไม่รู้จักอาหารอีสานเท่าไร นอกจากส้มตำ ก่อนหน้านี้สักสิบปี ไปทำงานอยู่ กทม. ก็ได้ทานอาหารอีสานมากขึ้น จนได้รู้จักเมนูนึง เพื่อนสั่งมาให้กิน ถูกปากมาก เวลาสั่ง เราก็จะสั่งว่า
นู๋ชอบกินหนอน
ชนิดข้าวโพดที่ชอบ กับ สไตล์การกินในแบบของคุณ 🌽🌽?
ข้าวโพดที่เป็นอาหารของมนุษย์อย่างเรา สามารถแบ่งได้เป็น 4 ชนิด ได้แก่ 1.ข้าวโพดหวาน (Sweet Corn) นิยมรับประทานมากเพราะมีรสชาติหวานอย่างเป็นธรรมชาติตามชื่อของมัน&nb
สมาชิกหมายเลข 7265802
เมนูยำเด็ดๆ | ลาบวุ้นเส้นหมูทรงเครื่อง | เมนูลดความอ้วนได้
🤩 วันนี้หมีซี้ดขอนำเสนอเมนู เมนูง่ายๆแซ่บๆ เมนูนี้เลยครับ "ลาบวุ่นเส้นหมูทรงเครื่อง" ปกติเราจะใช้หมูทรงเครื่องทำต้มจืด แต่วันนี้เราจะเอามาทำลาบครับ ตามมาดู
สมาชิกหมายเลข 5684703
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารภาคอีสาน
ทำอาหาร
เมนูยำ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากรู้ว่าทำไมข้าวคั่วใส่ลาบถึงเหนียวครับ