ชนิดข้าวโพดที่ชอบ กับ สไตล์การกินในแบบของคุณ 🌽🌽?

ข้าวโพดที่เป็นอาหารของมนุษย์อย่างเรา สามารถแบ่งได้เป็น 4 ชนิด ได้แก่



1.ข้าวโพดหวาน (Sweet Corn) นิยมรับประทานมากเพราะมีรสชาติหวานอย่างเป็นธรรมชาติตามชื่อของมัน กินได้เลยแค่นำไปต้มหรือย่าง ข้าวโพดหวานเองก็มีอีกหลายสายพันธุ์แยกออกไปด้วย


2.ข้าวโพดคั่ว หรือ ป๊อปคอร์น (Pop Corn) ก่อนที่จะพองตัวเป็นป๊อปคอร์นเมล็ดจะค่อนข้างแข็ง มีทั้งทรงรีแหลมเรียกว่า “ข้าวโพดข้าว” และทรงกลมเรียกว่า “ข้าวโพดไข่มุก” ภายในเมล็ดมีความชื้นอยู่ เมื่อเจอความร้อนจากการคั่ว จึงเกิดแรงดันระเบิดออกมากลายเป็นป๊อปคอร์น



3.ข้าวโพดแป้ง (Flour Corn) เป็นข้าวโพดที่มีองค์ประกอบของแป้งอยู่มาก มีหลากหลายสีสัน ทั้งขาว, เหลือง, แดง, น้ำเงิน, ม่วง ฯลฯ ต้องนำไปแปรรูปเป็นแป้งข้าวโพดก่อนจึงจะสามารถนำไปทำอาหารรับประทานได้ แต่ในข้าวโพดแป้งบางสายพันธุ์ก็สามารถกินได้แบบเดียวกับข้าวโพดหวาน



4.ข้าวโพดเทียน หรือ ข้าวโพดข้าวเหนียว (Waxy Corn) สามารถนำมาต้มหรือย่างรับประทานได้เลย แม้รสชาติไม่หวานเหมือนข้าวโพดหวาน แต่เนื้อเมล็ดมีความนุ่มเหนียว มีหลายสีขึ้นอยู่กับพันธุ์ เป็นข้าวโพดอีกหนึ่งชนิดที่นิยมรับประทานมาก

'
ขอบคุณข้อมูลจาก กินแล้วรู้มั้ย? ข้าวโพดมี 4 ชนิด
'

ข้าวโพดแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ?   ชนิดข้าวโพดที่ชอบ กับ สไตล์การกินในแบบของคุณ 🌽🌽

'

ตัวอย่างวิธีกิน



ภาพประกอบจาก C Channel
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่