แชร์สูตรน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บๆ กินกับอะไรก็อร่อย


-พริกป่น 20 g (ชอบเผ็ดค่ะ แต่ปรับลดได้ตามใจชอบเลยนะคะ)
-ข้าวคั่ว 15 g (ใส่เยอะมันจะแค้น(แห้ง ฝืด)มากค่ะ และไม่อร่อย)
-น้ำตาลนิดนึงพอ 5 g (ไม่ใส่เยอะค่ะเอาพอมีรสหวานนิดๆ)
-ต้นหอมซอย 15 g 
-น้ำมะนาว 25 g 
-น้ำปลาแท้ (ยี่ห้อตามใจชอบ) 30 g 
ทุกอย่างสามารถปรับลดตามใจชอบนะคะ (** 1 ช้อนโต๊ะ = 15 g **)
จากนั้นโข่เล่ๆให้เข้ากันแล้วชิม หากพอใจในรสชาติแล้วก็กินแซ่บได้เลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่