-พริกป่น 20 g (ชอบเผ็ดค่ะ แต่ปรับลดได้ตามใจชอบเลยนะคะ)
-ข้าวคั่ว 15 g (ใส่เยอะมันจะแค้น(แห้ง ฝืด)มากค่ะ และไม่อร่อย)
-น้ำตาลนิดนึงพอ 5 g (ไม่ใส่เยอะค่ะเอาพอมีรสหวานนิดๆ)
-ต้นหอมซอย 15 g
-น้ำมะนาว 25 g
-น้ำปลาแท้ (ยี่ห้อตามใจชอบ) 30 g
ทุกอย่างสามารถปรับลดตามใจชอบนะคะ (** 1 ช้อนโต๊ะ = 15 g **)
จากนั้นโข่เล่ๆให้เข้ากันแล้วชิม หากพอใจในรสชาติแล้วก็กินแซ่บได้เลยค่ะ
แชร์สูตรน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บๆ กินกับอะไรก็อร่อย
-พริกป่น 20 g (ชอบเผ็ดค่ะ แต่ปรับลดได้ตามใจชอบเลยนะคะ)
-ข้าวคั่ว 15 g (ใส่เยอะมันจะแค้น(แห้ง ฝืด)มากค่ะ และไม่อร่อย)
-น้ำตาลนิดนึงพอ 5 g (ไม่ใส่เยอะค่ะเอาพอมีรสหวานนิดๆ)
-ต้นหอมซอย 15 g
-น้ำมะนาว 25 g
-น้ำปลาแท้ (ยี่ห้อตามใจชอบ) 30 g
ทุกอย่างสามารถปรับลดตามใจชอบนะคะ (** 1 ช้อนโต๊ะ = 15 g **)
จากนั้นโข่เล่ๆให้เข้ากันแล้วชิม หากพอใจในรสชาติแล้วก็กินแซ่บได้เลยค่ะ