[CR] BufFeast Review : ร้านชาบูแฟรนชายส์ ราคาถูก เอาใจคนนั่งนาน "ลงหม้อสุกี้" @ถนนราชพฤกษ์


ช่วงกลางเดือนกลับจากงานต่างจังหวัดค่ำๆเลยอยากหามื้อดึกกระแทกท้อง พอดีผ่านร้านลงหม้อ สาขา ราชพฤกษ์เลยแวะกินซะเลย 
แล้วก็มาลองรีวิวกันในวันนี้

นี่จะเป็นร้านชาบูที่ราคาเป็นมิตรมากๆ คือ 219 บาทเท่านั้น และไม่จำกัดเวลากินด้วย ส่วนค่าน้ำนั้นบวกอีก 39 บาทก็ตกที่ 258 บาท 
ยุคนี้ถือว่าถูกแล้วล่ะนะ

ตู้แช่เนื้อ น้ำดื่มและมุมผักมีให้ตักตรงหลังร้าน

ขณะที่ตรงกลางจะเป็นน้ำจิ้มต่างๆและบรรดาของทอด

ตักๆโกยๆมากองไว้ที่โต๊ะเตรียมถ่ายรูปรีวิวแล้วยัดลงท้องได้

เนื่องจากหิวมากเลยขอแทะของทอดกันก่อนเลย 
มันฝรั่งและเกี๊ยวทอด รสชาติโอเคดี เกี๊ยวกรอบเลิศ
ไส้กรอกแดง หอมแป้งไม่เป็นขุย จัดว่าใช้ได้อยู่
เห็ดและข้าวโพด รสหอมหวานอมน้ำมันดี แต่แป้งทอดตรงขอบแอบแข็งเกิน 

เนื้อออสเตรเลีย เนื้อเหนียวค่อนข้างมาก ออกกรุบๆ รสมันเนยชัดอยู่

หมูนุ่ม เด้งกรอบและอมเค็มๆ แต่สีแอบน่ากบัวไปหน่อยนะ

หมุสามชั้น มันโหดมาก พอต้มแล้วก็นุ่มและหอมกลิ่นมันหมู และเลี่ยนๆหน่อยเพราะมันชิ้นหนาจัด

สันคอหมู ชิ้นหนาและกระด้าง กลิ่นหมูต้มจางๆ  

ปลาดอลี่ ลื่นๆอมซุปกลิ่นปลาชัด

ที่น่าตกใจคือ มีปลากะพง ในบุฟเฟ่ต์ราคานี้ด้วย แม้จะมาเป็นชิ้นเล็กๆก็เถอเ แต่เนื้อนั้นเด้งหวาน และกลิ่นหอมเฉพาะของกะพงชัดเป๊ะเตะจมูกเลย

ต้องเบาไฟหน่อย ไม่งั้นเดือดเกิน ควันพุ่งเกาะหล้องไม่เห็นภาพ

เจ้าหมูเด้งแดงๆอันนั้น พอต้มแล้ว ดูเผินๆยังกับเต้าหู้ในแกงพะโล้เลย

หมูสามชั้น ชิ้นใหญ่ๆมันหนักจัดเลย จุ่มไข่และน้ำจิ้มพอนสึที่มีรสเปรี้ยวอมหวานเข้มๆ ดับกลิ่นมันได้ดี

วกไปตักน้ำจิ้มบาร์บีคิวมากินกับของทอดแล้วก็เอาวุ้นเส้นด้วย เผอิญเขาเอาของทอดมาเติมนั่นคือ ผักบุ้งทอดกรอบครับ
รสชาติกรอบเบาๆนิ่มในน้ำมันฉ่ำไปนิดนะแต่โดยรวมคือชอบครับ

ชอบสุดก็เจ้านี่เลยปลากะพง มาแบบเกินคาดและกินเพลินมากๆ

ตักรอบสามกะจะกินหมูสันนอกดูบ้าง แต่เจอรูปลักษณ์ประหลสาดๆเลยหยิบมาดู พบว่าแท้จริงแล้วมันคือ สามชั้นติดหนัง
นั่นเองครับ  เลยเอามาลวกๆกินดู ผลคือ อร่อยนุ่มกรึบๆตรงหนังด้วย ดีเหมือนกัน สรุปคืออันนี้อร่อยแบบไม่ตรงปกครับ

ในส่วนของเนื้อใบพาย เนื้อจะเหนียว จืด มีความฉ่ำน้ำซุปเนื้อ รสชาติจะไปทางพวกสเต๊กเนื้อไรพวกนี้

เดินไปตักของหวานกิน เจอของทอดมาใหม่อีกแล้ว เป็นปีกบนไก่   แป้งที่ชุบมาด้วยแบบผิวๆนั้นกรอบอร่อย หอมน้ำปลาและกลิ่นไก่ทอดแบบถึงกึ๋น 

ของหวานนอกจากไอศครีมก็มีน้ำแข็งไสครับ แต่อยากไอศครีมมากกว่าเลยเอาน้ำเชื่อมราดซะด้วยเพิ่มความหวานให้เข้ากับเดือนแห่งความรักซะเลย

ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ***1/2
พวกเนื้อดิบคุณภาพดรอปมาก กระด้างเหนียว เนื้อวัวกับสันคอหมู ยิ่งหนัก เพราะอยู่ในตู่แช่นานทำให้โดนลมเย็นเยอะ 
มีสามชั้นที่พอได้เรื่องขึ้นมาหน่อยคงเพราะเนื้อน้อยมันเยอะ พวกเนื้อปลางานดีและรสอร่อย น้ำซุปกับน้ำจิ้ม(พอนสึ)ดีงามเกินราคาไปมาก 
เหล่าของที่เป็นหน้าตาและช่วยให้หายเบื่อได้จริงๆคือพวกของทอด แม้ว่าแป้งทอดจะแข็งไปในบางชิ้น แต่ถ้ากินจุ่มๆกับน้ำซุปเปรียบเหมือนเกี๊ยวกรอบ
กินกับก๊วยเตี๋ยวก็สามารถทำให้นิ่มลงมาได้อยู่ครับ

อร่อยมากสุด : ปลากะพง
อร่อยน้อยสุด : หมูสันคอ

บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ทางร้านจัดได้ร่มเย็นดีครับ แสงไฟดูอบอุ่นโดยเฉพาะกลางคืน ชวนให้อยากอาหารดี การวางมุมของทอดเตะตาดีมาก แต่พวกของดิบกับน้ำแลดู
อึดอัดไปหน่อย ก็เพราะดันวางติดทางเข้าออกหลังร้าน เวลาพนักงานออกมาเติมของเลยแลดู กีดขวางทางจราจรกันพอสมควรเลย

การบริการ : ****1/2
ถือว่าทำได้ดีครับ ต้อนรับและแจ้งรายละเอียดของการกินในร้านได้ครบถ้วน ของหมดก็ขยันเติมอยู่ตลอด 

ความหลากหลาย : ***1/2
มีอาหารเบสิคทั่วไปเลยครับ เนื้อชาบู เครื่องเคียง แล้วก็ของกินเล่นที่เอาไว้เพิ่มความหลากหลายให้ลูกค้า แม้จะไม่มากมาย แต่ก็ตามราคาแหละ

ราคา : ****1/2
เป็นหนึ่งในร้าน Low-Tier ที่ราคาจับต้องได้ เข้าถึงทุกหย่อมหญ้าสุดๆ 

การเข้าถึง : *****
ติดถนนราชพฤกษ์พร้อมป้ายหน้าร้านที่เด่นชัด ถ้ามาฝั่งบางกรวยไทรน้อย หรือโรงเรียนเตรียมฯ มาได้ง่ายสุดแล้ว

ความคุ้มค่า : *****
ให้เต็มแบบมิต้องสงสัย และด้วยความที่ติดอยู่เส้นราชพฤกษ์แถมปิดดึกพร้อมทั้งยังไม่จำกัดเวลาแบบนี้ น่าจะเป็นขวัญใจนักเดินทางที่ต้องการแวะ
เติมพลังได้ไม่ยาก ราคาก็ไม่หนีไปกว่าเจ้าดังคิวแน่นๆเลย ถ้าไม่ติดใจอะไรเรื่องคุณภาพเนื้อดิบและเน้นปริมาณเอาให้อิ่มท้อง 
ร้านชาบูร้านนี้ตอบโจทย์เลยครับ

ภาพรวม : ***1/2
ชื่อสินค้า:   ลงหม้อสุกี้
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่