ราบกกีรามยอน บะหมี่ลอยฟ้า บวกต๊อกนุ่มๆ ทำง่าย อร่อยหยุดไม่อยู่



ส่วนผสม

– เซ็ตต๊อกบกกี รสดั้งเดิม 1 ถุง
– เส้นรามยอน หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ
– งาขาว
– น้ำมันพืช 
– น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
– ไส้กรอกหั่นเป็นชิ้น ประมาณ 2-3 แท่ง
– ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
– เห็ดเข็มทอง 40 กรัม

ขั้นตอนการทำ
1.ขั้นตอนแรก นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาลวกให้เส้นสุกและคลายตัว จากนั้นนำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เพื่อหยุดการสุกของเส้น เสร็จแล้วก็พักไว้ให้เส้นแห้ง จะได้สะดวกเวลาทอดครับ


2.ตอนทอดให้ใช้ตะเกียบคีบเส้นเอาไว้ แล้วตักน้ำมันขึ้นมาราด เพื่อให้เส้นคงรูปค่ะ ทำไปเรื่อยๆ จะเส้นนั้นเหลืองกรอบและตั้งอยู่ทรงครับ


3.เมื่อทอดเสร็จแล้วให้น้ำเส้นมาพักไว้บนกระดาษทิชชู่สำหรับซับน้ำมันครับ


4.ขั้นตอนถัดมาเรามาซอสต๊อกบกกีกันค่ะ เริ่มจากเทน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยซอสต๊อกบกกี จากนั้นก็คนให้ซอสละลายเข้ากันนะครับ โดยขั้นตอนนี้อย่าพึงเปิดไฟนะครับ เพราะจะทำให้ซอสต๊อกไหม้ได้


5.เสร็จแล้วใส่แป้งต๊อกและออมุกที่ให้มาในเซ็ตลงไปได้เลย จากนั้นก็เปิดไฟ แนะนำให้ใช้ไฟกลางพอนะครับ


6.ใส่เห็ดเข็มทอง ต้นหอม และไส้กรอกที่เราเตรียมไว้ลงไปต่อได้เลยครับ


7.จากนั้นก็คนไปเรื่อยๆ จนซอสเริ่มข้นและเหนียวขึ้น


8.เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ก็นำมาตักราดบนเส้นบะหมี่ที่เราทอดเตรียมไว้ได้เลยครับ


9.เท่านี้ก็เสร็จแล้ว ราบกกี รามยอน บะหมี่รอยฟ้า สูตรเด็ดจากมิสเตอร์เค แค่เทก็อร่อย บะหมี่เส้นกรอบ น้ำต๊อกอร่อยเข้มข้น แถมยังทำง่ายมากๆ


ดูฉบับเต็มได้ที่นี่  : https://mrk.co.th/blog/rabokki-ramyeon/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่