อยากให้ลดการผสมสีลงค่ะ เห็นว่าไม่ปลอดภัย เคยเห็นในสารคดี ที่ไปถ่ายทำชาชักแถบรัฐเบงกอล(ตะวันตก?) เขาใช้หญ้าฝรั่นแต่งสีเลยค่ะ (หยิบเกสรหยอดหน้า?) บ้านเราใช้ขมิ้นแต่งแทนได้ไหมคะ จะเสียกลิ่น + รส ชา ไปเยอะไหม
เพิ่งทราบว่าปัจจุบันใช้ใบเมี่ยง หรือชาอัสสัม แล้วนำมาแต่งสีเอา ฟังดูก็เป็นเอกลักษณ์ไทยดี ในความที่ไม่ใช่ชาซีลอนแท้
เดี๊ยนซื้อยี่ห้อหนึ่ง มาถุงหนึ่ง นานแล้ว ยังชงไม่หมด พอทราบว่าสีที่ใช้แต่ง มีผลข้างเคียง ก็คงต้องทิ้งไป แม้จะเสียดายค่ะ
แต่คงขอไม่ซื้อ Saffron Blend นะคะ น่าจะแพงเกินไปสำหรับเดี๊ยนค่ะ
แล้วชาดัง ๆ อย่างชา "ดาร์จิลิง" พิเศษ แตกต่างจากชาอื่น อย่างไรบ้างคะ
ชาซีลอน (ชาไทย) ยี่ห้อไทย มีอะไรบ้างคะ / ลดสีสังเคราะห์ได้ไหมคะ อยากอุดหนุน / แล้วมีสูตรหญ้าฝรั่น ขายเป็นเกรดพรีเมียม
เพิ่งทราบว่าปัจจุบันใช้ใบเมี่ยง หรือชาอัสสัม แล้วนำมาแต่งสีเอา ฟังดูก็เป็นเอกลักษณ์ไทยดี ในความที่ไม่ใช่ชาซีลอนแท้
เดี๊ยนซื้อยี่ห้อหนึ่ง มาถุงหนึ่ง นานแล้ว ยังชงไม่หมด พอทราบว่าสีที่ใช้แต่ง มีผลข้างเคียง ก็คงต้องทิ้งไป แม้จะเสียดายค่ะ
แต่คงขอไม่ซื้อ Saffron Blend นะคะ น่าจะแพงเกินไปสำหรับเดี๊ยนค่ะ
แล้วชาดัง ๆ อย่างชา "ดาร์จิลิง" พิเศษ แตกต่างจากชาอื่น อย่างไรบ้างคะ