พอดีก่อนหน้าเวียนหัวง่าย กินกาแฟ แล้ว มีอาการปวดหัว ขนาดกินวันละ 1 แก้ว เลยหยุดไปค่ะ
สลับกิน ชาเย็นบ้าง ชาเขียวบ้าง แต่ก็เจอ น้ำตาล ครีมเทียม ค่ะ
พอมาเจอมัทฉะ เออ มันก็ ชงใส ได้ ชงนม ไม่ต้องน้ำตาล ก็ได้ เลย ติดใจ แต่ว่า ชงเองทำไมไม่เหมือนร้านแหะ
ลองตักใส่ตาชั่ง 5 กรัม รู้สึกเยอะไปมาก เลยลดมา 3 กรัม ใส่นมเมจิ ขวดเล็ก 180ml ยังรู้สึกว่าแรงไปนิดนึงเลยค่ะ
(ชงแบบเอานมเย็นใส่ แล้วตีๆ ค่ะ กับลอง เวฟน้ำร้อนแบบไม่ถึงเดือด มาใส่ ก็รู้สึก รสมันยังไม่ใช่แหะ)
แต่รสชาติก็เฉยๆ เลยไม่รู้ว่า วิธีการทำที่ถูกต้องควรเป็นยังไง และ ใส่เท่าไรดีค่ะ
และด้วยไม่รู้เลย ไปสอย กล่องดำๆ ม่วงๆ น่าจะ zuiho มา ราคาแอบแรง เลยไม่รู้มีราคาประหยัดกว่านี้แนะนำไหมคะ
ส่วนตัวไม่ชอบแบบกลิ่นสาหร่ายค่ะ เลยไม่รู้ต้องเลือกยังไง รู้สึกดูยากกว่า กาแฟอีก
ขอบคุณค่ะ
โดนตกเข้าวงการมัทฉะ สงสัยว่า สูตรการชงมันคืออะไรคะ และมีผงแนะนำราคาไม่แรงแนะนำไหมคะ
สลับกิน ชาเย็นบ้าง ชาเขียวบ้าง แต่ก็เจอ น้ำตาล ครีมเทียม ค่ะ
พอมาเจอมัทฉะ เออ มันก็ ชงใส ได้ ชงนม ไม่ต้องน้ำตาล ก็ได้ เลย ติดใจ แต่ว่า ชงเองทำไมไม่เหมือนร้านแหะ
ลองตักใส่ตาชั่ง 5 กรัม รู้สึกเยอะไปมาก เลยลดมา 3 กรัม ใส่นมเมจิ ขวดเล็ก 180ml ยังรู้สึกว่าแรงไปนิดนึงเลยค่ะ
(ชงแบบเอานมเย็นใส่ แล้วตีๆ ค่ะ กับลอง เวฟน้ำร้อนแบบไม่ถึงเดือด มาใส่ ก็รู้สึก รสมันยังไม่ใช่แหะ)
แต่รสชาติก็เฉยๆ เลยไม่รู้ว่า วิธีการทำที่ถูกต้องควรเป็นยังไง และ ใส่เท่าไรดีค่ะ
และด้วยไม่รู้เลย ไปสอย กล่องดำๆ ม่วงๆ น่าจะ zuiho มา ราคาแอบแรง เลยไม่รู้มีราคาประหยัดกว่านี้แนะนำไหมคะ
ส่วนตัวไม่ชอบแบบกลิ่นสาหร่ายค่ะ เลยไม่รู้ต้องเลือกยังไง รู้สึกดูยากกว่า กาแฟอีก
ขอบคุณค่ะ