อยากทราบว่า การบ่มเชื้อแบคทีเรียทำไมถึงมีการ +- เวลา เช่น 24+- 2 ชั่วโมง มีใครพอทราบมั้ยคะ

กระทู้คำถาม

ตัวอย่างค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
อุณหภูมิเผื่อคลาดเคลื่อนเอาไว้ ว่าสามารถคลาดเคลื่อนได้มากน้อยแค่ไหนจึงไม่มีผลต่อเชื้อและผลการทดลองอย่างมีนัยสำคัญ

ระยะเวลาก็เช่นกัน ทำการทดลองกับสิ่งมีชีวิต มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องควบคุม แต่จะควบคุมดีมากแค่ไหนก็อาจมีการคลาดเคลื่อนได้ ควรใช้เชื้อที่เจริญเติบโตในระยะเวลาช่วงนั้นจะเหมาะสมที่จะเอามาทำการทดลองและไม่ควรเกินระยะเวลาที่กำหนด ก่อนหรือหลังได้แค่ค่าที่ +- ไว้เท่านั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่