ขอสอบถามเกี่ยวกับการตรวจสอบอากาศภายหลังการทำความสะอาดอาคาร
โดยเฉพาะ ในอุตสาหกรรมอาหารคะ
1. ควรตรวจสอบเชื้ออะไรบ้าง (ที่ทราบเบื้องต้น เชื้อรา ยีสต์ และ แบคทีเรียทีมีชีวิตทั้งหมด TPC)
2.อาหารเลี้ยงเชื้อที่ใช้ทดสอบ (Potato dextose agar, Plate count agar ได้มั้ยคะ ต้องการทดสอบแบบ เปิดเพลททิ้งไว้)
3.วิธีในการตรวจสอบ (ควรเปิดเพลทไว้กี่นาที? บ่มที่อุณหภูมิใด ตรวจสอบเป็นระยะแบบใด กี่วัน )
4.มาตรฐานในการอ้างอิงผล ว่าผ่านหรือไม่ (เคยอ่านเจอมาว่า น้อยกว่า 160colony ต่อ 15นาที? มันหมายความว่ายังไงอะคะ)
รบกวนด้วยนะคะ
ใครมีเว็บไซค์ หรือลิ้งแนะนำ ยินดีรับคำแนะนำมากๆๆๆเลยคะ
ขอบคุณมากๆคะ 😊😃😂
มาตรฐานและวิธีทำAir test
โดยเฉพาะ ในอุตสาหกรรมอาหารคะ
1. ควรตรวจสอบเชื้ออะไรบ้าง (ที่ทราบเบื้องต้น เชื้อรา ยีสต์ และ แบคทีเรียทีมีชีวิตทั้งหมด TPC)
2.อาหารเลี้ยงเชื้อที่ใช้ทดสอบ (Potato dextose agar, Plate count agar ได้มั้ยคะ ต้องการทดสอบแบบ เปิดเพลททิ้งไว้)
3.วิธีในการตรวจสอบ (ควรเปิดเพลทไว้กี่นาที? บ่มที่อุณหภูมิใด ตรวจสอบเป็นระยะแบบใด กี่วัน )
4.มาตรฐานในการอ้างอิงผล ว่าผ่านหรือไม่ (เคยอ่านเจอมาว่า น้อยกว่า 160colony ต่อ 15นาที? มันหมายความว่ายังไงอะคะ)
รบกวนด้วยนะคะ
ใครมีเว็บไซค์ หรือลิ้งแนะนำ ยินดีรับคำแนะนำมากๆๆๆเลยคะ
ขอบคุณมากๆคะ 😊😃😂