堺刀司 ซาไกโทจิ ยี่ห้อนี้ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1805 ก็สองร้อยกว่าปี แต่จริงๆแล้วยังมีประวัติยาวนานกว่านั้น ปัจจุบันอยู่ในยุคของท่านเจ้าสำนักรุ่นที่ 8
นาโอะ ชิโนดะ 信田 尚男
ผลิตภัณฑ์ของสำนักนี้นอกจากมีดทำครัวแล้วก็ยังมีเครื่องครัวแบบต่างๆทั้งของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและในแบบตะวันตก โดยเป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์ให้กับรายการยุทธการกะทะเหล็กหรือเชฟกะทะเหล็กในยุคเริ่มต้น โรกุซาบุโร่ มิชิบะ 道場 六三郎 เชฟกะทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมคนแรกของรายการก็ใช้มีดครัวจากสำนักนี้
หลังจากนั้นยังเป็นผู้สนับสนุนของมีคมและเครื่องครัวให้กับรายการโทรทัศน์หรือภาพยนต์ต่างๆอยู่เสมอๆ รวมไปถึงได้รับการคัดเลือกให้มอบของที่ระลึกให้กับราชวงศ์ญี่ปุ่นในโอกาสสำคัญ
“ เราจะสนับสนุน ~อาหารอร่อย~ ด้วยมีดและอุปกรณ์ทำอาหารของ Sakai Toji ”
คนต้องกินเพื่อความอยู่รอด จะกินก็ต้องทำอาหาร มีดและอุปกรณ์ทำอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำอาหาร เป็นเวลากว่า 215 ปีที่ Sakai Toji มุ่งมั่นที่จะสร้างเครื่องมือที่ลูกค้าสามารถใช้ได้เป็นเวลานานในขณะที่พวกเขาก้าวไปข้างหน้าในชีวิต ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้สร้างผลิตภัณฑ์ไปพร้อมกับมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าและเชฟมากมาย
ตลอด 200 ปีที่ผ่านมา รูปแบบการใช้ชีวิตและรูปแบบการกินเปลี่ยนแปลงไปมาก ในขณะที่สืบทอดประเพณีและเทคนิคอันแข็งแกร่ง เราทำงานอย่างขยันขันแข็งทุกวันเพื่อรวมวัสดุและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไป พนักงานของเราทุกคนจะพยายามตอบสนองต่อลูกค้าของเราด้วยความมีน้ำใจและสุภาพ และเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะพอใจกับการเข้าพักของพวกเขา เราหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนและการอุปถัมภ์อย่างต่อเนื่องจากคุณ
นาโอะ ชิโนดะ รุ่นที่ 8
「堺刀司の庖丁や調理道具で、
~美味しい料理~ を支えてまいります。」
人は生きていくために必ず食事をします。食事をするためには料理をせねばなりません。庖丁・調理道具は、料理するために必ず必要となります。お客様の歩まれる人生と共に長くご愛用いただける道具造りを目指して、堺刀司は215年以上邁進して参りました。その年月の間には多くのお客様・料理人の方々とお付き合いさせていただきながら、モノづくりをさせていただいています。
200余年の間、生活スタイルや食事スタイルが多々変化しております。我々は確かな伝統と技術を継承しつつ、世の中の変化に合ったモノづくりを目指して、新しい材料・技術を取り入れながら、日々真摯に向き合っています。お客様に親切、丁寧にご対応し、「良かった」とご満足いただけるように社員一同邁進して参ります。今後もご支援、ご愛好を賜りますよう宜しくお願い申し上げます。
八代目 信田 尚男
ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ของซาไกโทจิ
ซาไกโทจิ
มีดทำครัวและกรรไกรจากสำนักซาไกโทจิ 堺刀司
นาโอะ ชิโนดะ 信田 尚男
ผลิตภัณฑ์ของสำนักนี้นอกจากมีดทำครัวแล้วก็ยังมีเครื่องครัวแบบต่างๆทั้งของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและในแบบตะวันตก โดยเป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์ให้กับรายการยุทธการกะทะเหล็กหรือเชฟกะทะเหล็กในยุคเริ่มต้น โรกุซาบุโร่ มิชิบะ 道場 六三郎 เชฟกะทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมคนแรกของรายการก็ใช้มีดครัวจากสำนักนี้
หลังจากนั้นยังเป็นผู้สนับสนุนของมีคมและเครื่องครัวให้กับรายการโทรทัศน์หรือภาพยนต์ต่างๆอยู่เสมอๆ รวมไปถึงได้รับการคัดเลือกให้มอบของที่ระลึกให้กับราชวงศ์ญี่ปุ่นในโอกาสสำคัญ
“ เราจะสนับสนุน ~อาหารอร่อย~ ด้วยมีดและอุปกรณ์ทำอาหารของ Sakai Toji ”
คนต้องกินเพื่อความอยู่รอด จะกินก็ต้องทำอาหาร มีดและอุปกรณ์ทำอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำอาหาร เป็นเวลากว่า 215 ปีที่ Sakai Toji มุ่งมั่นที่จะสร้างเครื่องมือที่ลูกค้าสามารถใช้ได้เป็นเวลานานในขณะที่พวกเขาก้าวไปข้างหน้าในชีวิต ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้สร้างผลิตภัณฑ์ไปพร้อมกับมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าและเชฟมากมาย
ตลอด 200 ปีที่ผ่านมา รูปแบบการใช้ชีวิตและรูปแบบการกินเปลี่ยนแปลงไปมาก ในขณะที่สืบทอดประเพณีและเทคนิคอันแข็งแกร่ง เราทำงานอย่างขยันขันแข็งทุกวันเพื่อรวมวัสดุและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไป พนักงานของเราทุกคนจะพยายามตอบสนองต่อลูกค้าของเราด้วยความมีน้ำใจและสุภาพ และเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะพอใจกับการเข้าพักของพวกเขา เราหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนและการอุปถัมภ์อย่างต่อเนื่องจากคุณ
นาโอะ ชิโนดะ รุ่นที่ 8
「堺刀司の庖丁や調理道具で、
~美味しい料理~ を支えてまいります。」
人は生きていくために必ず食事をします。食事をするためには料理をせねばなりません。庖丁・調理道具は、料理するために必ず必要となります。お客様の歩まれる人生と共に長くご愛用いただける道具造りを目指して、堺刀司は215年以上邁進して参りました。その年月の間には多くのお客様・料理人の方々とお付き合いさせていただきながら、モノづくりをさせていただいています。
200余年の間、生活スタイルや食事スタイルが多々変化しております。我々は確かな伝統と技術を継承しつつ、世の中の変化に合ったモノづくりを目指して、新しい材料・技術を取り入れながら、日々真摯に向き合っています。お客様に親切、丁寧にご対応し、「良かった」とご満足いただけるように社員一同邁進して参ります。今後もご支援、ご愛好を賜りますよう宜しくお願い申し上げます。
八代目 信田 尚男
ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ของซาไกโทจิ
ซาไกโทจิ