สวัสดีครับ...วันนี้ขอนำเสนอ เมนูต้มเครื่องในวัว แบบบ้านๆ
หอมสมุนไพร หนุบหนึบเคี้ยวสู้ฟัน จิ้มน้ำจิ้งซีฟู้ด แซ่บๆ อร่อยเลยครับ
เมื่อลมหนาวมาเยือน เมนูนี้ต้องมีขึ้นโต๊ะที่บ้านคุณปู่คุณย่าเสมอเลยครับ
ต้มเครื่องในวัวฝีมืออาเขย กลิ่นหอมสมุนไพร เคี้ยวสู้ฟัน เป็นอีก1ในเมนูความทรงใจวัยเด็กครับ
และช่วงก่อนปีใหม่ที่ได้กลับไปบ้านคุณย่า ก็มีโอกาสได้กินเมนูนี้อีก ป่ะ ไปดูวิธีการทำกันครับ
ก่อนอื่นเราต้องจัดการเจ้าเครื่องในพวกนี้ก่อนครับ ที่คุณอาไปซื้อมาจากตลาด
วันนี้มีไส้ ปอด ตับ ผ้าขี้ริ้ว จัดการล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยครับ
ขูดๆเอาพังผืดตรงที่เป็นไขมันออกครับ ส่วนนี้เราจะไม่กิน
แล้วก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอคำ ถ้าชิ้นใหญ่ไปมันจะสุกยากและเหนียวครับ
หั่นเสร็จแล้วล้างน้ำอีกรอบ ใส่หม้อรอไว้ครับ
@@ ต้มเครื่องในวัว....แบบบ้านๆ หนุบหนึบเคี้ยวสู้ฟันดีครับ ^^ @@