หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำโยเกิรต์ยังไง
กระทู้คำถาม
อาหารนานาชาติ
ความเป็นกรด - ด่าง
นม (Milk)
วัตถุดิบทำขนม
คือเข้าใจว่าเราต้องเอาเเบคทีเรีย(เช่นเเลคโตบาสิลัส)ไปใส่ในนมใช่มั้ยคะจากนั้นเเบคทีเรียก็จะไปจับกับน้ำตาลแลคโตสในน้ำนมเเละมันก็จะสร้างกรดเเลกติกออกมา เเต่ถ้าเราทำเองเราจะต้องเอาเเบคทีเรียนี้จากไหนคะ มีหาได้จากไหนบ้าง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมล่อน แตงไทย แคลตาลูป ต่างกันอย่างไรหรอครับ
สมาชิกหมายเลข 8585571
ทำโยเกิร์ตกินเอง ง๊ายง่าย,,,, สไตล์ Bulgaria
เกริ่น นิดนุง,, ก่อนหน้านี้มีโอกาสให้ต้องหาสูตรและลองทำโยเกิร์ตเอง ทดลองทำจากสูตรที่หาได้เยอะแยะตาแปะขายท่อใน google แต่วันนี้ ขอนำเสนอ สูตรใหม่ "Homemade Bulgaria Yogurt" เนื่องจากช่วง
แม่นางฟองฟู
กรีกโยเกิร์ต ☁️
กรีกโยเกิร์ตหรือโยเกิร์ตกรอง ทำมาจากนมสดกับเชื้อจุลินทรีย์ Streptococcus Thermophilus และ Lactobacillus Bulgaricus เหมือนกับโยเกิร์ตธรรมดาที่เราคุ้นเคย แต่เนื้อสัมผัสต่างกัน ด้วยกรรมวิธีบางอย่าง
สมาชิกหมายเลข 7918220
การต่อเชื้อ จุลินทรีย์ เเลกโตบาซิลลลัส ใน นมเปรี้ยว ทำโดยเอา นมเปรี้ยวเดิม มาใส่ ใน นมพาสเจอไรซ์เลย ได้มั้ย ครับ
เคย ทำกับ โยเกิร์ตเเบบ กรีก คือ เอานมธรรมดา มาเติม โยเกิร์ต 1 คืน รุ่งเช้า นม ทั้งหมด ก็ กลายเป็น โยเกิร์ต เราใช้ วิธีเเบบ นี้ ได้มั้ย ครับ ปล. ไม่ได้ทำกินเอง เเต่ ทำไปเพื่อ ผสม ในน้ำหมักทำฮอร์โมนพืช
สมาชิกหมายเลข 947435
มารู้จัก "นม" ให้มากขึ้นกันน
เนื่องจาก"นม" เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่า มีบทบาทในชีวิตประจำวันของพวกเราอย่างมาก ตั้งแต่เกิดมาก็เริ่มดื่มนมแม่ โตมาอาจดื่มนมวัวหรือรับประทานอาหารที่มีนมเป็นส่วนประกอบ วันนี้กลุ่มของพวกเราจึงอยาก
สมาชิกหมายเลข 2219846
ถามผู้เลี้ยงคีเฟอร์ คัยเคยเปลี่ยนอาหารจากคีเฟอร์น้ำเป็นคีเฟอร์นมบ้างคับ?
ส่วนผม พอเปลี่ยนแล้ว ไม่ได้เรื่องเลยคับ ปกติคีเฟอร์นมจะทำให้นมกลายเป็นโยเกิร์ตข้นๆ ทีนี้ มันตายเพราะความพิเรนส่วนตัว เลยเอาคีเฟอร์น้ำไปเลี้ยงในนมดู ปรากฏว่า เหมือนเค้ากินแต่น้ำตาลในนมและเปลี่ยนเป็นกร
เงาตามตัว
ถามเรื่องโยเกิร์ต 2
1. ปริมาณไขมันในน้ำนมมีผลต่อรสชาติของโยเกิร์ตมั้ย ถ้ามี มีผลอย่างไร โปรดอธิบาย 2. ท่านคิดว่านมอะไรที่เอามาทำโยเกิร์ต แล้วอร่อยที่สุดในความคิดของท่าน เช่น นมวัว นมม้า นมแพะ นมแกะ นมจามรี นมควาย นมถั่ว
สมาชิกหมายเลข 2392458
🌸 ครั้งแรกกับเมนู Japanese Hamburger Steak
อยากทำมานาน พอดีวันนี้เป็นวันหยุดเลยได้โอกาสทำซะที 🎉 เมนู Japanese Hamburger Steak (จุดดำๆ บนกะหล่ำดอก คือ พริกไทยดำ มองผ่านๆเหมือนราเบย) หมูก้อน: วัตถุดิบ 1.หมูบด 800 ก 2.Panko 60 ก 3.หอมใหญ่สับล
สมาชิกหมายเลข 6896206
นมถั่วเหลือง" ดื่มแล้วเสี่ยงมะเร็ง กดฮอร์โมนเพศชาย ทำให้กลายเป็นหญิง!
"อ.เจษฎ์ โพสต์แล้ว หลังคนผวา "นมถั่วเหลือง" ดื่มแล้วเสี่ยงมะเร็ง กดฮอร์โมนเพศชาย ทำให้กลายเป็นหญิง!" กลายเป็นเรื่องที่สร้างความกังวลใจ หลังจากมี
Magpies
ประเทศไทย ผลิตนมวัวได้มากเท่าไรครับ ไทยมีวัวนมกี่ตัว
อยากรู้ว่า วัวนมในประเทศไทยมีประมาณกี่ตัว แล้วจากจำนวนวัวนมที่มี สามารถผลิตน้ำนมได้มากเท่าไรครับ ที่อยากรู้คือคนไทยดื่มนมน้อยกว่าค่าเฉลี่ยของโลก คือประมาณ 18 ลิตร ต่อคน ต่อปี วัว1 ต
totoonline
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารนานาชาติ
ความเป็นกรด - ด่าง
นม (Milk)
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำโยเกิรต์ยังไง