แจกสูตร "ไวน์ทับทิม" ทำวันนี้กินอีกที
วัตถุดิบ:
- ทับทิม 1 กิโลกรัม
- น้ำตาลกรวด 300 กรัม
- เหล้าขาว 1 ลิตร
---
วิธีทำ:
1. เตรียมทับทิม: หั่นส่วนบนของทับทิมออก แล้วแกะเมล็ดทับทิมออกมาเตรียมไว้
2. เตรียมภาชนะ: ล้างโหลแก้วให้สะอาดและแห้งสนิท ไม่มีน้ำหรือคราบน้ำมันเหลืออยู่
3. เรียงส่วนผสมในโหล:
- ใส่เมล็ดทับทิมลงไปชั้นหนึ่ง ตามด้วยน้ำตาลกรวด
- สลับกันเป็นชั้น ๆ จนกว่าจะเต็ม โดยชั้นสุดท้ายเป็นเมล็ดทับทิม
4. เติมเหล้าขาว: เทเหล้าขาวลงไปจนถึงประมาณ 90% ของโหล
5. ปิดฝา: ปิดฝาโหลให้สนิท แล้วเก็บไว้ในที่เย็นและมืดประมาณ 1 เดือน
6. ดูแลระหว่างการหมัก: ในช่วงเดือนแรก ควรเปิดฝาเพื่อระบายก๊าซทุกสัปดาห์
7. ปล่อยหมักต่อ: หลังจากเดือนแรก สามารถเก็บต่อไปได้อีก 1-2 เดือนเพื่อให้รสชาติเข้มข้นขึ้น
> เคล็ดลับ: เมื่อไวน์หมักได้ที่แล้ว สามารถเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งเพื่อเพิ่มความสดชื่น และเพลิดเพลินกับรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมของไวน์ทับทิม
---
ลองทำดูนะคะ! เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับปาร์ตี้หรือดื่มเบา ๆ ช่วงค่ำแบบชิล ๆ
แจกสูตร ไวน์ทับทิม .... ไว้ฉลองสิ้นปี
วัตถุดิบ:
- ทับทิม 1 กิโลกรัม
- น้ำตาลกรวด 300 กรัม
- เหล้าขาว 1 ลิตร
---
วิธีทำ:
1. เตรียมทับทิม: หั่นส่วนบนของทับทิมออก แล้วแกะเมล็ดทับทิมออกมาเตรียมไว้
2. เตรียมภาชนะ: ล้างโหลแก้วให้สะอาดและแห้งสนิท ไม่มีน้ำหรือคราบน้ำมันเหลืออยู่
3. เรียงส่วนผสมในโหล:
- ใส่เมล็ดทับทิมลงไปชั้นหนึ่ง ตามด้วยน้ำตาลกรวด
- สลับกันเป็นชั้น ๆ จนกว่าจะเต็ม โดยชั้นสุดท้ายเป็นเมล็ดทับทิม
4. เติมเหล้าขาว: เทเหล้าขาวลงไปจนถึงประมาณ 90% ของโหล
5. ปิดฝา: ปิดฝาโหลให้สนิท แล้วเก็บไว้ในที่เย็นและมืดประมาณ 1 เดือน
6. ดูแลระหว่างการหมัก: ในช่วงเดือนแรก ควรเปิดฝาเพื่อระบายก๊าซทุกสัปดาห์
7. ปล่อยหมักต่อ: หลังจากเดือนแรก สามารถเก็บต่อไปได้อีก 1-2 เดือนเพื่อให้รสชาติเข้มข้นขึ้น
> เคล็ดลับ: เมื่อไวน์หมักได้ที่แล้ว สามารถเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งเพื่อเพิ่มความสดชื่น และเพลิดเพลินกับรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมของไวน์ทับทิม
---
ลองทำดูนะคะ! เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับปาร์ตี้หรือดื่มเบา ๆ ช่วงค่ำแบบชิล ๆ